Thiết kế nhà phố 3 tầng kiêm văn phòng làm việc

21 / 100

Mô hình nhà ở kinh doanh hiện nay rất phổ biến trong tình trạng “tấc đất tấc vàng” ở các khu dô thị. Những thiết kế nhà phố 3 tầng có thể đáp ứng được nhu cầu này. Để hiểu thêm về mẫu nhà 3 tầng kèm không gian văn phòng, kinh doanh, các bạn có thể đến ngay với chia sẻ của các kiến trúc sư AE,

Thiết kế nhà phố không chỉ được sử dụng để ở mà còn có thể biến thành một văn phòng làm việc dành cho nhiều người. Các gia đình có thể áp dụng loại hình nhà này để tăng thêm thu nhập hoặc tiết kiệm chi phí đầu tư vào văn phòng.

  • Chủ Đầu Tư: Anh Tý
  • Địa Điểm: Bình Dương
  • Diện Tích: 9×15
  • Quy mô: 1 trệt 2 lầu (3 tầng)

+ Tầng trệt: để xe, phòng lễ tân, phòng làm việc, phòng nấu ăn cho nhân viên

+ Lầu 1: phòng lãnh đạo bên ngoài, 2 phòng ngủ

+ Lầu 2: phòng giải trí, sân thượng

Thiết kế nhà phố 3 tầng kiêm văn phòng tại Bình Dương

Yêu cầu thiết kế nhà phố 3 tầng kiêm văn phòng của anh Tý – Bình Dương

Gia đình anh Tý không chỉ muốn thiết kế một căn nhà để ở mà còn muốn có không gian làm việc cho nhân viên của anh. Anh mong muốn có không gian văn phòng và sinh hoạt của gia đình có sự riêng tư.

Qua nhiều phương án thì các kiến trúc sư của Kiến Trúc AE đã lựa chọn mẫu nhà 3 tầng. Trong đó, tầng trệt sẽ làm nơi để xe cũng như phòng làm việc cho nhân viên. Tầng 2 sẽ dành riêng cho lãnh đạo là anh Tý và phòng ngủ của cả gia đình. Từ tầng 2 trở lên cũng là những không gian chủ yếu cho các thành viên sinh hoạt.

Phối cảnh thiết kế nhà phố 3 tầng anh Tý

Khi bắt tay vào thiết kế công trình này, các kiến trúc sư đã có tính toán cũng như bố trí khoa học để có thể tối ưu được diện tích của từng không gian mà vẫn đảm bảo công năng cũng như tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Phong cách hiện đại mang đến sự thống nhất cho cả không gian bên trong lẫn bên ngoài căn nhà. Từ mặt tiền nhìn vào, với thiết kế cửa kính và gạch thông gió, căn nhà luôn đạt được sự thoáng đã và sáng sủa. Toàn bộ công trình 3 tầng đồ sộ và khá nổi bật trong khu phố.

Phối cảnh thiết kế nhà phố 3 tầng

Các không gian chức năng của thiết kế nhà phố 3 tầng

Bố trí không gian tầng 1

Tầng 1 hay tầng trệt của căn nhà này có khu vực sân lớn để xe ô tô cũng như xe nhân viên. Ngay sau cửa là các không gian chính như phòng lễ tân kiêm phòng khách, văn phòng dành cho nhân viên và cuối cùng là khu vực bếp và phòng ăn kèm phòng vệ sinh chung.

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà phố 3 tầng

Theo yêu cầu của anh Tý, ở tầng trệt cần phải đảm bảo không gian thông thoáng, ánh sáng đầy đủ nhằm giúp cho nhân viên có thể dễ dàng tập trung và sáng tạo. Vì vậy, tất cả các cửa đều sử dụng kính cường lực.

Bố trí không gian tầng 2

Đối với thiết kế nhà phố 3 tầng kèm văn phòng như thế này thì tầng 2 bố trí phòng lãnh đạo cùng với phòng họp nhỏ ở ngay bên cạnh. Vì gần với ban công nên phòng lãnh đạo có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên cũng như gió giúp không gian trở nên thoáng và dễ chịu.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà phố 3 tầng

Ngoài ra, không gian tầng 2 còn bố trí thêm 2 phòng ngủ rộng rãi. Mỗi phòng ngủ đều được trang bị đầy đủ nội thất, tiện lợi cho người dùng.

Phòng vệ sinh cũng được thiết kế ngay bên trong hoặc cuối cầu thang để phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình lẫn người sử dụng phòng làm việc.

Bố trí không gian tầng 3

Thiết kế tầng 3 là phòng giải trí và sân thượng. Đây là không gian thư giãn của gia đình anh Tý, cũng là sân phơi và phòng giặt.

Một số hình ảnh khác trong quá trình thi công mẫu nhà phố 3 tầng này:

Như vậy là các bạn đã được tham khảo thiết kế nhà phố 3 tầng tiện nghi kèm văn phòng hiện đại. Với thiết kế công trình lớn như thế này, các bạn đừng quên tìm đến những đơn vị thiết kế và thi công uy tín nhé! Tại Kiến Trúc AE, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành để các bạn nhanh chóng sở hữu được căn nhà phù hợp.