Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp mang thiên nhiên vào nhà

21 / 100

Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp với phong cách nội thất Eco luôn thu hút các gia đình, đặc biệt là ở những khu đô thị với diện tích cây xanh đang thu hẹp dần. Dưới bàn tay sáng tạo của các kiến trúc sư Kiến Trúc AE, công trình này hoàn toàn có thể thực hiện được trên mọi yêu cầu của khách hàng.

Nhu cầu đưa thiên nhiên vào công trình nhà ở ngày càng cao. Cùng với đó là những thiết kế nhà đầy đủ công năng và tiện nghi phục vụ cuộc sống sinh hoạt của mọi người. Cũng với ý tưởng đó, anh Huy đã tìm đến các kiến trúc sư AE để được tư vấn thiết kế.

  • Chủ Đầu Tư: anh Minh Huy
  • Địa Điểm: Lương Hữu Khánh, Q1, TP. Hồ Chí Minh
  • Diện Tích: 4,8 x 12
  • Quy mô: 3 tầng
nha pho 3 tang dep
Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp với thiên nhiên

Ý tưởng thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp cho gia đình anh Huy

Sống ở quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, anh Huy hi vọng sở hữu một căn nhà khang trang và bề thế. Bên cạnh đó, anh cũng muốn không gian sinh hoạt thoải mái và có nhiều mảng xanh hơn để đảm bảo sức khỏe cho các con. Vì có nhiều khách thường đến nhà và ở lại nên anh Huy cũng mong muốn các kiến trúc sư có thể bố trí công năng của căn nhà hợp lý cho cả gia chủ và khách.

Dựa trên những yêu cầu này, các kiến trúc sư AE đã thiết kế một công trình nhà phố 3 tầng với 3 phòng ngủ cũng nhưng không gian xanh cho gia đình anh.

Bố trí công năng 3 tầng của mẫu nhà phố 3 tầng đẹp  

Tầng 1

Sau khi nghiên cứu mặt bằng và điện tích đất xây dựng, các kiến trúc sư đã chọn bố trí tầng 1 của căn nhà này bao gồm các không gian cơ bản như: Sân, phòng khách, cầu thang, phòng bếp + bàn ăn, 1 nhà vệ sinh. Diện tích sân trước rộng có thể bố trí cây xanh hoặc làm chỗ để xe cho cả gia đình.

nha pho 3 tang dep
Tầng 1 nhà phố 3 tầng đẹp bố trí đầy đủ công năng

Từ sân trước, đi qua cửa chính là phòng khách nhỏ tiện dụng với một bộ ghế sofa. Ngay bên cạnh là một tiểu cảnh nhỏ bao gồm vùng sỏi đá và cây xanh. Bên trên chính là cầu thang và giếng trời. Cách thiết kế này tận dụng được ánh sáng cũng như không khí từ trên xuống, giúp cho cây có thể phát triển và đảm bảo sự thông thoáng cho phòng khách.

Đi dọc hành lang là sẽ đến bếp và bàn ăn. Không gian này tuy cũng nhỏ gọn nhưng được bố trí khá tinh tế với màu sắc trắng xám kết hợp hài hòa. Ánh sáng của không gian bếp cũng nhận được từ giếng trời. Có thể thấy, toàn bộ không gian trong ngôi nhà này đều đảm bảo đầy đủ ánh sáng, sự thông thoáng và hiện đại.

Tầng 2

Tầng 2 của mẫu nhà phố 3 tầng đẹp của gia đình anh Huy được thiết kế 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Phòng ngủ bố trí 2 bên cầu thang. Trong đó, phòng ngủ master được dành cho bố mẹ, phòng ngủ nhỏ gần ban công đón gió và ánh sáng dành cho các con. Nhà vệ sinh bố trí linh hoạt có thể dùng chung cho cả hai phòng.

nha pho 3 tang dep
Tầng 2 nhà phố 3 tầng đẹp

Tầng 3

Không gian tầng 3 của thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp này có 1 phòng ngủ kèm nhà vệ sinh. Đặc biệt nhát, phía trước là sân thượng với diện tích cực kỳ rộng. Nơi đây có thể trở thành sân phơi hoặc bố trí bàn uống nước, trồng cây để thỏa mãn sở thích mang không gian xanh vào nhà của gia chủ.

nha pho 3 tang dep
Tầng 3 nhà phố 3 tầng đẹp

Ở cả ba tầng, các kiến trúc sư đều bố trí lan can với các bồn cây để có thể tăng thêm diện tích xanh cho căn nhà. Ngoài ra, phong cách nội thất chủ đạo ở đây là phong cách Eco, nói cách khác là phong cách sống “xanh”. Các vật liệu được sử dụng cho thiết kế nội thất của căn nhà này là gạch, gỗ, gốm sứ,… với màu sắc nâu, xám, trắng. Tất cả tạo nên những không gian thực sự sang trọng và tinh tế.

Kết luận

Có thể thấy thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp với phong cách xanh đã ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Các bạn cũng có thể sở hữu một căn nhà đẹp như thế này khi liên hệ đến Kiến Trúc AE. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, AE cam kết sẽ hỗ trợ để các bạn có một căn nhà ấn tượng như ý.