Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại kèm tầng lửng

18 / 100

Những thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp rất dễ nhận thấy tại các đô thị ở Việt Nam hiện nay. Mặc dù diện tích tổng thể không lớn như những công trình khác nhưng mẫu nhà này vẫn thu hút bởi khi tiện nghi, thoải mái mà tiết kiệm chi phí xây dựng. Để có ý tưởng thiết kế căn nhà của mình, bạn có thể xem ngay mẫu nhà được Kiến Trúc AE thực hiện dưới đây.

Dưới kinh nghiệm của các kiến trúc sư lành nghề, bất cứ thửa đất nào cũng có thể được “hô biến” để trở thành một căn nhà khang trang và thu hút. Thiết kế nhà của gia đình anh Huy cũng như vậy. Công trình được thực hiện trong thời gian ngắn tại quận 9 – Tp. Hồ Chí Minh.

  • Chủ Đầu Tư: anh Huy
  • Địa Điểm: Quận 9 – Tp. Hồ Chí Minh
  • Diện Tích: 12×6
  • Quy mô: 2,5 tầng. Trong đó có 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu, sân thượng
nhà phố 2 tầng hiện đại
Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp

Yêu cầu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại của gia đình anh Huy

Anh Huy có mong muốn sở hữu một căn nhà phố cho gia đình gồm hai vợ chồng và hai con. Với thửa đất 2 mặt tiền 12×6 tại quận 9, anh Huy đã tìm đến các kiến trúc sư AE để được tư vấn. Mẫu nhà mà anh Huy ưa thích là kiểu nhà phố hiện đại. Với nhu cầu không quá lớn nên các kiến trúc sư cũng đã thống nhất sẽ thiết kế một căn nhà 2 tầng với sân thượng để có thêm không gian giúp anh trồng cây, rau. Ngoài ra, căn nhà sẽ có thêm một tầng lửng để tăng thêm không gian sinh hoạt.

Phối cảnh nhà phố 2 tầng hiện đại anh Huy

Mặc dù mặt tiền của căn nhà không vuông góc nhưng với sức sáng tạo của các kiến trúc sư thì căn nhà này nhìn từ ngoài vẫn đủ ấn tượng để thu hút ánh mắt người qua đường. Với thiết kế hình khối đơn giản, hiện đại, căn nhà này dù không cầu kỳ vẫn đảm bảo vẻ đẹp độc đáo. Kiến trúc nhà mái bằng cùng những ô cửa kính tạo nên một phong cách khác lạ cho toàn bộ công trình. Các khối nhà lùi ra, thụt vào có chủ đích giúp cho không gian bên trong trở nên thoáng và rộng hơn. Ngoài ra, sử dụng lan can với những song thẳng cũng giúp căn nhà trở nên cao và bề thế.

nhà phố 2 tầng hiện đại
Mặt tiền nhà phố 2 tầng hiện đại

Chi tiết mặt bằng và không gian chức năng nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp

Không gian tầng 1

Tầng 1 của căn nhà có khoảng trống khá lớn ở sân tước và bố trí một khu vực để xe liền với sân. Ở bề ngang 6m là cửa chính của căn nhà. Tiếp đó chính là phòng khách cùng với phòng ăn và bếp. Thiết kế không gian mở giúp các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng kết nối với nhau trong tầng 1. Phía sau bếp là nhà vệ sinh và cuối cùng là cầu thang lên tầng 2 được bố trí rất gọn gàng.

nhà phố 2 tầng hiện đại
Tầng 1 nhà phố 2 tầng hiện đại

Không gian tầng 2

Với mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại 3 phòng ngủ như thế này thì phòng dành cho bố mẹ và cho con đều được đặt ở tầng 2. Trong đó, phòng ngủ bố mẹ khá rộng và có cửa mở ra ban công. Ngay bên cạnh là phòng của các con với diện tích đủ để bố trí cả giường ngủ lẫn bàn học. Từ cửa sổ phòng bố mẹ cũng có thể nhìn xuống khoảng sân bên dưới.

nhà phố 2 tầng hiện đại
Tầng 2 nhà phố 2 tầng hiện đại

Không gian tầng lửng

Tầng lửng được bố trí linh hoạt giúp cho căn nhà thêm không gian sử dụng mà không mất đi tính cân bằng. Diện tích tầng lửng không quá lớn, lại còn có khoảng thông tầng. Khu vực này trở thành phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình.

nhà phố 2 tầng hiện đại
Không gian lửng nhà phố 2 tầng hiện đại

Sân thượng nhà phố

Sân thượng bố trí phòng ngủ cho khách và phòng thờ. Diện tích sân thượng khá lớn và có mái che. Không gian này có thể thỏa mãn thú vui trồng cây và làm vườn rau của anh Huy, cũng là nơi để các con của anh Huy tiếp xúc với không gian xanh.

nhà phố 2 tầng hiện đại
Sân thượng nhà phố 2 tầng hiện đại

Kết luận

Những thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại đã và vẫn đang được không ít gia chủ thực hiện. Để có một căn nhà ấn tượng ngay giữa khu dân cư mà mình đang sinh sống, các bạn có thể liên hệ đến Kiến Trúc AE để được các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ thiết kế nhé!