Cải tạo nhà phố mặt tiền 4m rộng rãi cho tầng 4 và tầng 5

21 / 100

Những mẫu nhà phố mặt tiền 4m hiện đại có thiết kế cao tầng rất được ưa chuộng hiện nay. Với diện tích rộng rãi, công trình này có thể phục vụ nhiều mục đích từ kinh doanh cho đến sinh hoạt cho gia đình nhiều thành viên. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể dễ dàng cải tạo không gian nhà khi cần thiết. Cùng Kiến Trúc AE tham khảo ngay một công trình nhà phố đã được cải tạo nhé!

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình thì các căn nhà phố từ 3 tầng trở lên về lâu dài sẽ được cải tạo. Một trong những căn nhà được các kiến trúc sư AE thiết kế và thi công gần đây được khách hàng đánh hàng đánh giá cao. Đó là công trình nhà phố của gia đình chú Hiếu. Công trình này cải tạo tầng 4 và tầng 5 của căn nhà.

  • Chủ Đầu Tư: chú Hiếu
  • Địa Điểm: Thanh Xuân – Hà Nội
  • Diện Tích: 4×18, 5 tầng
  • Quy mô cải tạo: tầng 4 và 5

Yêu cầu của gia đình chú Hiếu đối với cải tạo nhà phố mặt tiền 4m

Chú Hiếu sở hữu căn nhà phố mặt tiền đường khá lớn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Gần đây, chú muốn cải tạo lại căn nhà của mình để có nhiều phòng ngủ hơn, phục vụ cuộc sống và nhu cầu của con cháu. Vì thế, chú có mong muốn thay đổi kiến trúc nội thất của các không gian tầng 4 và tầng 5. Theo chú, phòng ngủ sẽ được thiết kế chủ yếu ở 2 tầng này. Bên cạnh đó, sân thượng sẽ có thêm khu vực giải trí như bể bơi, sân lớn,…

Cải tạo mẫu nhà phố mặt tiền 4m

Với những yêu cầu đó, các kiến trúc sư AE đã thực hiện khảo sát cũng như thống nhất với phương án cải tạo nhà theo phong cách hiện đại, đầy đủ công năng.

Phối cảnh cải tạo tầng 4 – 5 nhà phố mặt tiền 4m

Tầng 4

Dựa trên yêu cầu của chú Hiếu, tầng 4 của căn nhà này sẽ được cải tạo lại với 2 phòng ngủ đơn, mỗi phòng ngủ sẽ có nhà vệ sinh riêng. Với diện tích mặt tiền 4m, căn nhà tận dụng lợi thế về chiều sâu để có thể bố trí các không gian một cách hợp lý, vừa phải. Với ban công và cửa sổ rộng rãi, mỗi căn phòng ngủ đều có đầy đủ ánh sáng và thoáng khí.

Tầng 4 sau cải tạo mẫu nhà phố mặt tiền 4m

Tầng 5

Tương tự, với phối cảnh của tầng 5 nhà phố mặt tiền 4m này thì bạn có thể thấy rõ ràng 2 căn phòng ngủ. Trong đó, một căn phòng ngủ đôi có 2 giường và một phòng ngủ đơn. Các phòng ngủ cũng có nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tiện nghi. Ngoài ra, ở các không gian này cũng có bố trí đầy đủ các sản phẩm nội thất giúp người dùng có thể nghỉ ngơi thoải mái.

Tầng 5 sau cải tạo mẫu nhà phố mặt tiền 4m

Chi tiết thiết kế từng không gian nhà phố mặt tiền 4m

Phòng khách và bếp

Phòng khách và bếp, bàn ăn có thiết kế mở nên từ không gian này có thể qua không gian mua một cách nhanh chóng. Thiết kế của những không gian này nằm ở tầng dưới và đảm bảo sự thuận tiện cho người dùng.

Phòng ngủ đơn

Phòng ngủ đơn  được thiết kế giống nhau ở cả tầng 4 và tầng 5, bao gồm 3 phòng. Diện tích của phòng ngủ đơn khá rộng rãi và được bố trí giường, tủ quần áo lẫn kệ tivi. Ngoài ra, một vài phòng còn có bàn học, bàn làm việc được đặt gần cửa sổ đón gió và ánh sáng.

Phòng ngủ đôi

Đối với phòng ngủ ngôi, diện tích phòng lớn hơn và bố trí đến 2 giường rộng. Không gian này có thể phục vụ từ 3 đến 4 người.

Không gian tầng thượng

Tầng thượng cũng được bố trí và cải tạo để có phòng thờ trang nghiêm và sân rộng. Đặc biệt nhất, ở sân thượng còn có hồ bơi mát mẻ. Đây đích thực là không gian thư giãn và tận hưởng cuộc sống cho cả gia đình. Bố trí các không gian đều hợp lý và đảm bảo công năng nên được chủ nhà yêu thích.

Kết luận

Nhìn chung, để cải tạo nhà phố mặt tiền 4m, bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn. Với sự linh hoạt và kinh nghiệm của các kiến trúc sư thì điều này sẽ được hóa giải nhanh chóng. Các bạn có thể liên hệ đến Kiến Trúc AE để được kiến trúc sư tư vấn nhé!