Kinh nghiệm thi công mẫu nhà ống tầng lệch độc đáo

16 / 100

Tại các thành phố lớn, mẫu nhà ống tầng lệch được xem là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình muốn gia tăng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, để có được một công trình nhà đẹp ưng ý, các gia chủ cần phải chuẩn bị những thông tin cần thiết cho quá trình thi công. Bài viết dưới đây của Kiến Trúc AE sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm thiết kế nhà tầng lệch.

Với lối kiến trúc lệch tầng độc đáo, các công trình này mang đến sự thông thoáng, dễ chịu cho các thành viên. Bên cạnh đó, sự phá cách này còn làm tôn lên sự hiện đại, gần gũi với thiên nhiên.

Khái niệm tổng quát về nhà phố lệch tầng?

Nhà tầng lệch là kiểu nhà được thiết kế với các mặt sàn các tầng có sự chênh lệch về diện tích, không thẳng hàng nhau. Đặc biệt, với loại hình nhà này cầu thang liên tầng sẽ bố trí ở giữa và có các phòng ở xung quanh. 

Bản chất của các công trình độc đáo chính là việc tạo ra độ chênh giữa các tầng. Thiết kế cầu thang chính giữa sẽ tạo thành giếng trời giúp lấy ánh sáng tự nhiên và tăng thêm độ thoáng đãng cho không gian sống. Khi bắt đầu tiến hành thi công loại nhà này, các kiến trúc sư cần phải hiểu và nắm rõ các yếu tố cần thiết. Ví dụ như phong cách kiến trúc, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng, số lượng các thành viên,… Từ đó, có sự bố trí, sắp xếp không gian hợp lý và thoải mái nhất.

mẫu nhà ống tầng lệch
nhà phố lệch tầng
nhà phố lệch tầng đẹp
mẫu nhà ống lệch tầng đẹp
mẫu nhà ống 3 tầng lệch đẹp
Công trình hiện đại, trẻ trung

Kinh nghiệm thiết yếu khi xây dựng mẫu nhà ống lệch tầng đẹp

Lên kế hoạch chi tiết, cụ thể

Trước khi tiến hành xây dựng, bạn cần phải lên kế hoạch một cách chi tiết, rõ ràng nhất để có thể nắm rõ quá trình thi công cũng như hoàn thiện ngôi nhà. Việc làm này giúp bạn giám sát các hoạt động đang diễn ra thuận lợi hơn, tránh làm phát sinh thêm các khoản chi phí không đáng có.

Một bản kế hoạch tốt sẽ bao gồm các phần sau:

  • Các công việc cần thực hiện.
  • Thời gian xây dựng và chi phí cụ thể từng mục.
  • Xác định diện tích mặt bằng và quy mô xây dựng: bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng và mỗi tầng/phòng có diện tích là bao nhiêu?
mẫu nhà ống tầng lệch
nhà phố lệch tầng
nhà phố lệch tầng đẹp
mẫu nhà ống lệch tầng đẹp
mẫu nhà ống 3 tầng lệch đẹp
Nội, ngoại thất hài hòa

Phác thảo ý tưởng phối cảnh nội, ngoại thất

Kiến trúc nhà lệch có cấu trúc khá phức tạp, đặc biệt là mẫu nhà ống 3 tầng lệch đẹp. Vì thế, bạn nên liên hệ với kiến trúc sư hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn hỗ trợ.

Bạn chỉ cần nêu ra các yêu cầu của gia đình về phong cách thiết kế, số lượng phòng, quy mô mong muốn,… Để từ đó kiến trúc sư hoặc đơn vị thi công sẽ đo đạc, tính toán và đưa ra cho bạn bản vẽ phù hợp nhất.

Lựa chọn nguyên, vật liệu phù hợp

Việc chọn lựa, sử dụng đúng nguyên, vật liệu xây dựng có ảnh hưởng đến chất lượng cũng thẩm mỹ của công trình. Bạn nên ưu tiên chọn các vật liệu tốt, an toàn với môi trường. Đồng thời bạn cũng cần phải chú trọng đến màu sắc để đảm bảo sự hài hòa, đồng bộ giữa chúng.

Nếu bạn chỉ xây căn nhà ở mức chi phí trung bình mà đầu tư quá nhiều cho ngoại thất còn nội thất sơ sài sẽ gây tình trạng mất cân bằng. Còn chẳng hạn, bạn chọn vật liệu bê tông làm tường hoặc dùng mái cách nhiệt tốt thì không phải tốn chi phí mua thiết bị làm mát khác.

mẫu nhà ống tầng lệch
nhà phố lệch tầng
nhà phố lệch tầng đẹp
mẫu nhà ống lệch tầng đẹp
mẫu nhà ống 3 tầng lệch đẹp
Vật liệu hiện đại

Tìm kiếm, hợp tác với đơn vị thi công uy tín

Lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín giúp công trình nhà phố lệch tầng đẹp của bạn hoàn thành đúng tiến độ, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn.

Gợi ý cho bạn một số tiêu chí để đánh giá một đơn vị xây dựng uy tín:

  • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng, hoàn thiện nhà. Bạn nên tìm hiểu và xem qua các dự án mà họ đã thực hiện trước đó.
  • Đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao, thợ xây dựng lành nghề, chuyên nghiệp.
  • Hợp đồng có các điều mục rõ ràng, báo giá công khai, chi tiết. 
  • Có trang thiết bị, máy móc, phương tiện đầy đủ, hiện đại.

Kết luận

Một số kinh nghiệm trong thiết kế và thi công mẫu nhà phố tầng lệch được Kiến Trúc AE tổng hợp và gửi đến bạn đọc qua bài viết trên. Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã có thêm những kiến thức mới áp dụng cho ngôi nhà của mình. Và nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được thiết kế ưng ý thì có thể tham khảo mẫu nhà phố đẹp 2 tầng chúng tôi nhé!