Nhà phố đẹp hiện đại quy mô 1 trệt 3 lầu sân thượng

21 / 100

Những công trình nhà phố đẹp hiện đại cao tầng ngày càng được xây dựng nhiều tại các tỉnh thành của Việt Nam. Trong đó, thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng không những có thể giải quyết vấn đề về bề ngang hẹp mà còn mang đến công trình đầy đủ công năng. Loại hình nhà này đã được các kiến trúc sư Kiến Trúc AE hỗ trợ khách hàng thiết kế và thi công.

Nhà phố có đặc điểm là lợi thế về chiều sâu nhưng mặt tiền hẹp ngang. Hơn nữa, với những gia đình có nhiều thành viên hoặc mong muốn có không gian sống thoải mái thì nhà cần phải được xây dựng nhiều tầng. Phương án nhà 1 trệt 3 lầu hiện đại kèm sân thượng và thiết kế tối ưu để đáp ứng nhu cầu của các gia đình.

  • Chủ Đầu Tư: Chị Trần Lan Phương
  • Địa Điểm: Bình Thuận
  • Diện Tích: 3,5 x 15
  • Quy mô: 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng (4,5 tầng)
Mẫu nhà phố đẹp hiện đại gia đình chị Lan Phương

Yêu cầu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại 1 trệt 3 lầu sân thượng

Gần đây, gia đình chị Lan Phương ở Bình Thuận có liên hệ đến Kiến Trúc AE để nhờ tư vấn thiết kế nhà ở. Thửa đất mà chị đang sở hữu có diện tích 3,5 x 15m tại Bình Thuận. Với gia đình 4 người sinh sống bao gồm hai vợ chồng chị và hai con, chị Lan mong muốn tất cả thành viên đều có không gian riêng tư cũng như những không gian sinh hoạt chung rộng rãi.

Dựa trên những yêu cầu cụ thể của chị, các kiến trúc sư AE đã đưa ra phương án thiết kế nhà 4,5 tầng. Trong đó có 1 tầng trệt, 3 tầng lầu và sân thượng có phòng thờ. Phương án này đã được gia đình chị lựa chọn.

Chi tiết bố trí công năng nhà phố đẹp hiện đại 1 trệt 3 lầu sân thượng

Công năng tầng trệt

Tầng trệt bố trí phòng khách, bếp và phòng ăn. Theo phong cách hiện đại nên không gian được thiết kế mở vô cùng thoáng đãng. Sử dụng cửa kính giúp cho căn phòng luôn đầy đủ ánh sáng, Phòng khách của căn hộ này khá tiện nghi với nhiều sản phẩm nội thất như sofa, tủ tivi, bàn trà,…

Không gian bếp và phòng ăn liền nhau cũng được sử dụng những màu sắc đồng bộ với phòng khách. Những điểm nhấn trang trí hút mắt tăng sự ấm áp cho căn phòng. Ở không gian này, bố và bàn ăn cũng được bố trí hợp phong thủy và có vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng.

Công năng lầu 1 và 2

Lầu 1 và 2 của nhà phố đẹp hiện đại gia đình chị lan Phương được bố trí 4 phòng ngủ, mỗi tầng có 2 phòng. Một phòng ngủ master dành cho bố mẹ và 3 phòng còn lại dành cho các con và phòng ngủ khách. Thiết kế phòng ngủ master có diện tích lớn, nhìn ra ban công rộng. Phòng sử dụng giường ngủ lớn, tủ quần áo bằng kính tạo nên sự tinh thế, thẩm mỹ mà vẫn thông thoáng cho căn phòng.

Những phòng ngủ còn lại cũng có thiết kế đẹp, sang và hiện đại với giường rộng, tủ quần áo cùng với bàn học, bàn làm việc. Phòng có kết cấu và bố trí tương tự nhau. Từ màu sắc cho đến các sản phẩm nội thất đều được sắp đặt và kết hợp một cách khoa học. Tường được trang trí bằng những bức tranh đơn giản, không gây rối mắt. Đầu giường ốp gỗ sang trọng. Những căn phòng này mang đến sự thoải mái, thuận tiện cho tất cả các thành viên trong nhà.

Công năng lầu 3 và sân thượng

Tầng 3 được sử dụng để làm phòng giặt, phòng sinh hoạt và phòng kho cũng như các chức năng khác. Không gian này tương đối rộng rãi, thoáng và trống nên tương lai có thể dùng để bố trí các loại phòng chức năng khác. Sân thượng có phòng thờ trang nghiêm diện tích nhỏ. Phần sân rất rộng có thể trồng cây cảnh cũng như bố trí bàn ghế giúp cả gia đình ngồi hóng gió hay ngắm cảnh.

Kết luận

Như vậy là các bạn cũng đã được tham quan căn nhà phố đẹp hiện đại được các kiến trúc sư AE thực hiện. Có thể thấy, căn nhà này vừa đạt được tính thẩm mỹ lại vừa đầy đủ chức năng dành cho cả gia đình. Để có thể sở hữu những căn nhà đẹp tương tự, các bạn có thể liên hệ Kiến Trúc AE ngay hôm nay.