4 bước xem hướng nhà giúp làm ăn thịnh vượng

21 / 100

Bất kể là xây nhà hay mua nhà mới thì việc xác định hướng nhà cực kỳ quan trọng. Là chủ đầu tư, bạn có thể tự xem hướng nhà hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia kiến trúc. Việc có hướng nhà phù hợp sẽ giúp bạn thuận lợi trong cuộc sống gia đình cũng như làm ăn. Dưới đây là những thông tin mà Kiến Trúc AE cung cấp giúp bạn có căn nhà ưng ý!

Việc xây nhà dựng cửa có ảnh hưởng không chỉ riêng gia chủ mà là tất cả thành viên trong gia đình. Một gia đình có khá giả và thịnh vượng hay không phụ thuộc ít nhiều vào nơi sinh sống và làm việc. Do đó, bạn không thể bỏ qua tính phong thủy của căn nhà. Trong đó, hướng nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Xem hướng nhà ảnh hưởng đến làm ăn như thế nào?

Theo phong tục của người Việt cũng như người dân châu Á thì xây nhà hay mua nhà đều phải chọn được hướng nhà phù hợp. Hướng nhà hợp tuổi sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc và phước đức. Đó cũng là điều mà hầu hết mọi người đều mong muốn. Ngược lại, nếu chọn nhà sai hướng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gia đạo và thậm chí là cả sự nghiệp.

xem hướng nhà
Xem hướng nhà giúp bạn có cuộc sống thịnh vượng

Để có thể chọn hướng nhà đúng thì bạn cần tuân thủ theo thuật phong thủy. Phong thủy là môn khoa học bao gồm các kiến thức và kinh nghiệm về các yếu tố tự nhiên như nắng, gió, nước,… và sự ảnh hưởng của chúng đến đời sống của con người. Phong thủy sẽ quy định các nhóm đối tượng và phân ra hướng phù hợp. Đồng thời, các hướng sẽ được phân chia tốt xấu theo từng tuổi, cung mệnh để người dùng có thể tránh.

Những kiến thức phong thủy đã được kiểm chứng và hoàn thiện cũng như được người phương Đông tín tưởng. Vậy nên nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà hay mua nhà thì đừng bỏ qua những kiến thức này để giúp cả gia đình tăng tài lộc, làm ăn thịnh vượng.

Hướng dẫn xem hướng nhà chuẩn phong thuỷ

Để có thể đảm bảo rằng tuổi của bạn hợp với hướng nhà thì bạn cần có sự tính toán chính xác. Trong đó, có 4 bước mà bạn cần phải lưu ý:

Xem phong thuỷ theo Âm lịch

Theo truyền thống Á đông thì tuổi của con người dương lịch và âm lịch. Đối với bộ môn phong thủy, tất cả đều sử dụng lịch âm chứ không phải lịch dương. Âm lịch được tính khác với dương lịch khi có những ngày tháng không tương ứng với dương lịch, dẫn đến thay đổi về vận mệnh của mỗi người. Xem sai lịch khiến cho việc xác định hướng nhà trở nên vô nghĩa hoặc có thể khiến bạn chọn nhầm hướng xấu.

Dựa vào năm sinh để xác định cung mệnh

Trước khi xem hướng nhà thì bạn cần phải xác định được cung mệnh chính xác của mình. Dưới đây là một bảng tổng hợp các mệnh theo năm sinh cho cả nam và nữ từ năm 1950 – 2015 mà bạn có thể đối chiếu:

xem hướng nhà
Bảng cung mệnh giúp bạn xem hướng nhà chuẩn

Chú ý, cung mệnh của nam và nữ khác nhau cho dù cùng một năm sinh. Vậy nên bạn cần xác định cung mệnh chính xác cho gia chủ.

Cung mệnh được chia thành 8 loại và đặt tên theo 8 quẻ bát quái. Cụ thể gồm có những quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Mỗi người có một cung mệnh duy nhất và quyết định hướng nhà, hướng tài vận và tăng gia đạo.

Phân loại cung mệnh chính xác

Chúng ta có hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

  • Đông tứ mệnh gồm các cung: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây tứ mệnh gồm các cung: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

Hai nhóm mệnh này lại tương ứng với những hướng khác nhau như:

  • Đông Tứ Mệnh hợp hướng Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.
  • Tây Tứ Mệnh hợp hướng Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc

 Dựa vào những điểm đã nêu trên, bạn có thể tự xác định được hướng cung mệnh của mình là gì. Đồng thời bạn cũng có thể tự xem hướng nhà để xây dựng. Tuy nhiên, ở các hướng khác nhau thì mỗi cung mệnh đều sẽ bị ảnh hưởng khác nhau.

Cát Hung của từng hướng

Như đã nói, mỗi cung mệnh sẽ có những hướng tốt và hướng xấu khác nhau. Hướng tốt cho mệnh này có thể xấu đối với mệnh khác. Vậy nên, bạn cần phải tìm hiểu về Cát – hung của từng hướng trước khi chọn hướng xây nhà để có thể đạt đến sự thịnh vượng.

Dưới đây là một bảng ngũ hành cho phép bạn có thể tham khảo để có hướng nhà hợp với cung mệnh của mình:

xem hướng nhà
Bảng cung mệnh để xem hướng nhà

Để có cuộc sống viên mãn, sự nghiệp hanh thông, làm ăn phát triển thì bạn nên chọn hướng mang đến Sinh khí. Sinh khí thuộc chòm Tham Lang Tinh, có khả năng tăng tài lộc, thăng quan phát tài.

Kết luận 

Vậy là bạn đã biết cách để chọn và xem hướng nhà phù hợp cho mình nhằm tăng tài, tấn lộc. Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ khá khó khăn cho những người mới bắt đầu làm nhà hay xây nhà. Đặc biệt, ở những căn nhà phố có quỹ đất hẹp như hiện tại thì đôi khi bạn không thể chọn được hướng nhà như ý. Vì thế, để khắc phục được những nhược điểm do hướng đất gây ra thì bạn có thể liên hệ đến Kiến Trúc AE để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.