Cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc hợp tuổi gia chủ

15 / 100

Hiện nay, thiết kế nhà đã và đang được rất nhiều chủ đầu tư chú ý. Để có một căn nhà ấn tượng không khó nhưng làm thế nào để công trình vừa đẹp vừa hợp phong thủy lại cần rất nhiều thời gian và công sức. Trong đó, việc xác định hướng nhà Đông Tây Nam Bắc hợp tuổi được xem là việc quan trọng nhất. Nếu bạn chưa biết các xác định hướng thì đừng bỏ qua những thông tin từ Kiến Trúc AE ngay dưới đây!

Ngay cả khi không có la bàn thì bạn vẫn hoàn toàn có thể xác định được hướng nhà một cách đơn giản. Việc xác định hướng có ý nghĩa rất lớn vì từ đó, bạn sẽ có thể mở cửa chính, đón tài lộc vào nhà, mang lại sự thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc

Theo khoa học phong thủy, có 4 phương và 8 hướng. Trong đó, 4 phương gồm có Đông – Tây – Nam – Bắc. Còn 8 hướng là những hướng từ bốn phương, bao gồm: chính Đông – chính Tây – chính Nam – chính Bắc – Đông Nam – Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc.

Khi mua nhà hay xây nhà, người ta phải chọn trong 8 hướng để có hướng nhà phù hợp nhất. Nói xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc thực chất chỉ là một cách nói để bạn có thể hình dung khi chọn nhà.

hướng nhà Đông Tây Nam Bắc
Xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc

Để có hướng nhà phù hợp thì bạn cần lưu ý, hướng cửa chính là hướng của cả căn nhà. Dù là nhà phố hay chung cư, nhà đã xây hay làm lại thì hướng nhà cũng sẽ dựa trên cửa chính. Ngta muốn gặp nhiều may mắn và có tài lộc thì cần phải chọn được hướng nhà tốt theo tuổi và cung mệnh.

Cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc

Nếu bạn đang tìm hiểu cách xem hướng nhà thì đây là 3 bước đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Xác định tuổi Âm lịch của bạn

Dựa theo thuật phong thủy thì khi xem hướng nhà, bạn cần phải biết tuổi ân của mình. Môn khoa học phong thủy dựa trên sự tác động của các năng lượng tự nhiên như nắng, gió, nước, hướng,… và có tác động trực tiếp đến cuộc sống của con người. Trong những yếu tố đó, con người chịu ảnh hưởng rất lớn ngay từ khi sinh ra. Hơn nữa, phong thuỷ được sinh ra và áp dụng mạnh mẽ tại các nước Á Đông nên việc áp dụng cách tính bằng lịch Âm là rất bình thường.

Xem đúng cung mệnh của Nam và Nữ

Căn cứ vào năm sinh, bạn hoàn toàn có thể tính ra được cung mệnh của bản thân.

  • Bước 1 : Xác định năm sinh Âm Lịch
  • Bước 2 : Lấy các con số trong năm sinh cộng lại với nhau. Chia tổng đó cho 9 là lấy số dư để đối chiếu với cung mệnh tương ứng. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn số là số 9. Trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.
  • Bước 3 : Lấy kết quả số dư đem tra với bảng cung mệnh của nam và nữ:

+ Đối với Nam, số 1 tương ứng với cung Khảm, số 2 tương ứng Ly, số 3 – Cấn, số 4 – Đoài, số 5 – Càn, số 6 – Khôn, số 7 – Tốn, số 8 – Chấn, số 9 – Khôn.

+ Đối với Nữ, số 1 tương ứng với cung Cấn, số 2 – Càn, số 3 – Đoài, số 4 – Cấn, số 5 – Ly, số 6 – Khảm, số 7 – Khôn, số 8 – Chấn, số 9 – Tốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu theo năm sinh để biết cung mệnh của mình là gì. Tuyệt đối không xem lẫn lộn giữa mệnh của nam và nữ vì cung mệnh có sự khác biệt rất lớn.

hướng nhà Đông Tây Nam Bắc
Bảng cung mệnh theo năm sinh

Trong bảng này sẽ có cả niên mệnh và cung mệnh. Niên mệnh cả nam và nữ đều giống nhau, được chia theo yếu tố Ngũ hành; còn cung mệnh thì nam và nữ khác nhau, được chia theo 8 quẻ của Bát Quái.

Xác định hướng nhà

Dựa theo cung mệnh đã được tính ở trên, có 2 trường hợp sẽ xảy ra mà bạn cần biết:

  • Trường hợp 1: nếu cung mệnh của bạn thuộc 1 trong 4 quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn thì bạn thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh. Ngược thuộc Đông tứ mệnh nên chọn các hướng nhà tương ứng là Đông – Bắc – Nam – Đông Nam.
  • Trường hợp 2: nếu cung mệnh của bạn thuộc 1 trong 4 quẻ Đoài, Càn, Cấn, Khôn thì bạn thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh. Ở đây, các hướng hợp với bạn sẽ bao gồm Tây – Tây Bắc – Đông Bắc – Tây Nam.

Dựa trên những quy tắc này thì bạn có thể biết được hướng nhà như thế nào phù hợp với bản thân và mang lại sức khỏe cũng như tài vận cho gia đình.

hướng nhà Đông Tây Nam Bắc
Hướng nhà phù hợp mang đến tài vận

Ý nghĩa các cung mệnh như thế nào?

Cung mệnh có ảnh hưởng rất lớn đối với con người từ khi sinh cho đến ngoài 30 tuổi. Mỗi một cung mệnh tương ứng sẽ ảnh hưởng đến tính cách cũng như lối sống của một người. Chú ý đến cung mệnh sẽ giúp một người có thể tạo ra điều kiện, mt sống và làm việc thuận lợi nhất. Trong đó, hướng nhà Đông Tây Nam Bắc khi xây nhà cũng có ảnh hưởng lớn nên luôn cần phải theo phong thủy.

Kết luận 

Như vậy là bạn đã biết cách xác định hướng nhà Đông Tây Nam Bắc phù hợp. Để được tư vấn thêm về những công trình nhà phố ấn tượng, hợp phong thủy, bạn có thể liên hệ ngay đến Kiến Trúc AE nhé!