Thiết kế mặt tiền nhà đẹp cho những căn nhà phố hiện đại

16 / 100

Mặt tiền là điểm đầu tiên được chú ý tới của một căn nhà. Những mặt tiền nhà đẹp thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Hơn nữa, tính phong thủy của mặt tiền cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mọi người trong gia đình. Dưới đây là những thông tin cần biết khi thiết kế mặt tiền mà bạn cần biết trước khi xây dựng.

Mặt tiền của một ngôi nhà là nơi sẽ nhận được đánh giá đầu tiên của mọi người khi đến một căn nhà. Đặc biệt, với những căn nhà phố hiện đại thì mặt tiền lại càng thể hiện được phong cách của chủ nhân một cách nổi bật nhất. Rất nhiều yếu tố cần được quan tâm khi thiết kế mặt tiền nhà. Các bạn sẽ hiểu rõ hơn qua chia sẻ của chúng tôi.

Như thế nào là mặt tiền nhà đẹp?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu khái niệm mặt tiền căn nhà là phần của ngôi nhà hướng ra đường lớn. Mặt tiền là nơi có cửa chính và đối diện với mặt hậu là phần phía sau của căn nhà. Mặt tiền của một căn nhà vô cùng quan trọng khi đây là phần mà khách đến với hoặc người đi qua sẽ chú ý đến nhiều nhất. Những mặt tiền đẹp sẽ gây ấn tượng với mọi người và thể hiện được sự đẳng cấp, sự tinh tế trong thẩm mỹ của gia chủ.

Mặt tiền nhà đẹp cho nhà phố
Mặt tiền nhà đẹp cho nhà phố mái thái

Ngoài ra, mặt tiền căn nhà còn có ý nghĩa khác về phong thủy. Theo các chuyên gia thì mặt tiền đẹp, thuận lợi theo mệnh, tuổi sẽ giúp cho gia chủ có đời sống khá giả, hanh thông trong sự nghiệp và cuộc sống.

Lưu ý để có thiết kế mặt tiền nhà đẹp

Vị trí của mặt tiền nhà phố thuận tiện

Ở đây, chúng ta đang nói đến mặt tiền nhà phố. Tại các khu đô thị, quy hoạch nhà ở khá rõ ràng nên các căn nhà phố thường chỉ có một mặt tiền. Một số căn nhà có hai mặt tiền nhưng để chọn được mặt tiền chính có vị trí đẹp cũng sẽ cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Với nhà phố, vị trí mặt tiền đẹp trước hết là phải thuận tiện với sinh hoạt của các gia đình. Mặt tiền phải hướng ra đường lớn và thuận tiện cho xe qua lại. Bên cạnh đó, mặt tiền đẹp còn phải phù hợp với nhu cầu của các gia đình. Ví dụ như những gia đình kinh doanh thì sẽ muốn mặt tiền ở những nơi có nhiều người thay vì trong hẻm. Những người mong muốn có cuộc sống yên tĩnh thì các căn nhà với mặt tiền nhỏ trong ngõ sẽ được ưu ái hơn.

Mặt tiền nhà đẹp cho nhà phố
Mặt tiền nhà đẹp cho nhà phố 3 tầng

Mặt tiền nhà phải hợp phong thủy

Như đã nói, yếu tố phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng khi thiết kế mặt tiền nhà đẹp. Người ta phải chọn mặt tiền ở hướng hợp với tuổi của chủ nhà để tăng tài lộc, vượng khí. Ngoài ra, tùy theo khí hậu của Việt Nam mà khi xây nhà, căn nhà sẽ được ưu tiên quay mặt về hướng nam hoặc Đông nam để có gió và ánh sáng ổn định nhất.

Để bổ sung cho tính phong thủy thì cửa chính cũng được chú ý xây dựng sao cho không thông thẳng đến cửa sau. Các yếu tố khác như cảnh quan căn nhà cũng được bố trí hợp lý để mang đến sinh khí cho căn nhà ví dụ như cây cảnh phong thủy, bể cá, tiểu cảnh, hòn non bộ,…

Cách trang trí mặt tiền nhà đẹp

Sở hữu mặt tiền đẹp và hợp phong thủy cho nhà phố không quá khó. Bạn có thể trồng các loại cây, hoa trước cửa nhà để tạo ra những mảng xanh hay màu sắc làm tăng thêm vẻ rực rỡ của cả căn nhà. Các loại dây leo ở tầng 2, trước cổng hay bên hông nhà cũng mang đến những mảng xanh mát, gần gũi với thiên nhiên và đem đến cho bạn sự thoải mái, thư giãn.

Mặt tiền nhà đẹp cho nhà phố
Mặt tiền nhà đẹp cho nhà phố hiện đại

Ngoài ra, mặt tiền của các căn nhà phố hiện đại cũng thường được trang bị kính với những màu sắc được tính toán hài hòa. Nhờ đó, căn nhà luôn đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Các yếu tố rườm rà, cầu kỳ cũng được lược bớt giúp mặt tiền nhà phố tinh tế và hiện đại hơn hẳn.

Kết luận

Để có mặt tiền nhà đẹp thì chắc chắn bạn sẽ phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Hi vọng với những thông tin của chúng tôi thì bạn đã có thêm ý tưởng để sở hữu căn nhà đẹp cho mình!