Nhà phố đẹp 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng và những điều đáng chú ý

17 / 100

Thiết kế nhà phố đẹp ngày càng nhiều và được đánh giá cao trong các khu đô thị hiện đại. Tuy nhiên, mỗi một kiểu thiết kế nhà từ 2 tầng đến 4 tầng đều có những đặc điểm riêng mà các kiến trúc sư và gia chủ cần phải chú ý. Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tham khảo thông tin được chúng tôi chia sẻ.

Nhà phố hiện nay được thiết kế với rất nhiều hình thái, kiểu dáng cũng như phong cách khác nhau. Mỗi căn nhà đều được tối ưu để đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình, đảm bảo tính phong thủy và cả sự thẩm mỹ. Theo từng mẫu thiết kế nhà, chúng ta lại có những nguyên tắc không thể bỏ qua.

Những điểm đặc trưng nhất của nhà phố đẹp

Nói đến nhà phố, thiết kế dễ nhận thấy nhất là những căn nhà được xây dựng san sát nhau. Diện tích của mỗi căn nhà thường hẹp ở mặt tiền và sâu vào bên trong. Để đảm bảo được nhu cầu sử dụng của một gia đình nhiều thành viên thì nhà sẽ được xây cao lên từ hai tầng trở lên. Nhà không có sân vườn hoặc khoảng sân nhỏ.

Nhà phố đẹp
Nhà phố đẹp được tính toán để có không gian rộng thoáng

Thiết kế của nhà phố hiện nay luôn được tính toán đến từng chi tiết để có thể giúp căn nhà vừa tiện nghi vừa thông thoáng mà vẫn tiết kiệm diện tích. Các căn nhà phố được xây dựng nhiều hiện nay có thể kể đến nhà phố 2 tầng, nhà phố 3 tầng, nhà phố 4 tầng.

Những điểm đáng chú ý để sở hữu thiết kế nhà phố đẹp

​Nhà phố 2 tầng

Nhà phố 2 tầng thường có diện tích mặt tiền khá hẹp. Vì thế, để làm nổi bật căn nhà thì người ta sẽ chú ý đến thiết kế mặt tiền sao cho độc đáo, ấn tượng bằng những đường nét và chi tiết có điểm nhấn. Chiều cao của những căn nhà phố 2 tầng cũng không quá lớn. Nếu trong một khu phố với những căn nhà cao hơn thì kính cường lực sẽ được sử dụng để lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Nhà phố 2 tầng thường được bố trí với phòng khách, bếp và phòng ăn ở tầng dưới và tầng 2 bố trí phòng ngủ, ban công. Cách bố trí này mang đến sự tự do, thoải mái cho cả các thành viên trong gia đình lẫn khách đến thăm.

Nhà phố đẹp
Nhà phố đẹp 2 tầng

Ngoài ra, màu sắc của những căn nhà phố 2 tầng nên chọn những màu sáng sủa và nhẹ nhàng để tạo ấn tượng thoáng và cao cho căn nhà. Thay vì những màu trầm, tối khiến căn nhà trở nên u ám và thấp hơn.

Nhà phố 3 tầng

Những căn nhà phố đẹp 3 tầng cũng chinh phục không ít gia đình Việt bởi sự thuận tiện trong sinh hoạt. Vẫn mang những đặc trưng của nhà phố như mặt tiền khiêm tốn và sâu về phía sau, nhà phố 3 tầng có ưu thế về độ cao khi các căn phòng ngủ, phòng thờ có thể bố trí ở trên.

Ở thiết kế này, các đường nét rườm rà gây rối mắt sẽ được tối giản đi, thay vào đó là hình khối lên ngôi tạo nên sự thoáng đãng và nhẹ nhàng, gây ấn tượng khi nhìn từ ngoài vào. Bên cạnh đó, người ta cũng rất chú ý đến việc bố trí ban công của nhà phố 3 tầng. Với những mẫu nhà hiện đại, ban công tầng 2 và tầng 3 có thể không đối xứng nhau nhưng nếu được sắp xếp hợp lý sẽ luôn mang đến sự thu hút cho toàn bộ căn nhà.

Nhà phố 4 tầng

Với những căn nhà phố 4 tầng, bạn sẽ cần thiết kế các hình khối, đường nét của toàn bộ mặt tiền và căn nhà sao cho không mang đến cảm giác quán cao và choáng ngợp. Vì có độ cao vượt trội nên ánh sáng cũng dễ vào nhà. Tuy nhiên, nếu ở trên tầng cao thì ánh sáng quá nhiều có thể gây nên sức nóng khó chịu. Do đó, trong quá trình thiết kế, bạn và kiến trúc sư sẽ càn thảo luận để chọn được vật liệu phù hợp.

Nhà phố đẹp
Nhà phố đẹp 4 tầng

Kết luận

Hi vọng rằng với những thông tin trên thì các bạn đã hiểu thêm về cách thiết kế nhà phố. Mỗi thiết kế lại có một điểm nhấn khác biệt và những lưu ý cần thiết. Chúc các bạn sở hữu được căn nhà phố đẹp cho gia đình mình!