NHƯ THẾ NÀO LÀ SÂN VƯỜN ĐẸP?

9 / 100

Chắc hẳn có rất nhiều người quan tâm đến không gian xung quanh ngôi nhà, đó chính là môi trường cảnh quan sân vườn.

NHƯ THẾ NÀO LÀ SÂN VƯỜN ĐẸP

Đúng vậy, môi trường cảnh quan sân vườn đóng vai trò quan trọng, nó không những làm thoáng không gian sống của gia đình bạn mà nó còn góp phần nâng tầm thiết kế của một ngôi biệt thự. Vậy còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng tham khảo những bí quyết thiết kế sân vườn mà các kiến trúc sư của chúng tôi đã giới thiệu.

Có một điều đáng lưu ý, đó là bạn nên thiết kế sân vườn biệt thự lối đi theo dạng uốn khúc và trồng hoa bên 2 lối đi đó. Với sự thiết kế như thế này, chúng ta vừa có thể đáp ứng tính thẩm mỹ, vừa mang lại dương khí và may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy, riêng đối với khu vực sân vườn, chúng ta cần tránh lựa chọn những vật trang trí sắc nhọn, không bằng phẳng, mà thay vào đó bạn nên chọn chất liệu chắc, vững và dễ đi.

Và có một điều đặc biệt, đó là theo quan niệm của phong thủy học, tường của sân vườn không thể xây quá cao so với nhà, bởi đây là điều không may mắn. Một bước tường sân vườn cao hơn so với nhà sẽ làm chặn đường tài vận của gia chủ, khiến gia chủ luôn nghèo nàn. Một chiều cao lý tưởng khi xây tường nhà 1,5m, bạn không nên xây thấp hoặc cao hơn mức này quá nhiều. Không chỉ vậy, bạn không nên xây tường quá gần nhà, bởi nó sẽ tạo cảm giác bức bối, hạn chế khả năng ánh sáng, cũng như hệ thống thông gió.

Nếu bạn không thích xây tường rào bằng lớp gạch ốp truyền thống, thì không sao, bạn có thể thay thế ngay bằng cây xanh trong gia đình. Lớp cây xanh sẽ làm nhiệm vụ như một bức tường rào đó. Đây là phương pháp được các gia đình phương Tây sử dụng.

Sân vườn nên đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đối với những hành lang lộ thiên trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở. Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí.