Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp – xu hướng và kinh nghiệm thiết kế

21 / 100

Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp nằm ở vị trí góc, là nơi giao nhau giữa các con đường luôn có giá trị cao. Với ưu thế này, các chủ đầu tư luôn chọn thiết kế để có thể vừa kinh doanh vừa sinh hoạt. Nếu bạn cũng đang có ý định sở hữu một căn nhà đẹp 2 mặt tiền thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây của Kiến Trúc AE.

Phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà những thiết kế nhà 2 mặt tiền sẽ có quy mô, phong cách thiết kế cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Cho dù sở hữu diện tích đất lớn hay hạn chế thì mẫu nhà này vẫn có thể đảm bảo sự thoải mái cho gia chủ trong quá trình sử dụng. Hi vọng với một số lời khuyên và kinh nghiệm dưới đây thì bạn sẽ có thêm ý tưởng cho căn nhà tương lai của mình.

Xu hướng thiết kế những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp hiện nay

Những căn nhà 2 mặt tiền được nhiều gia chủ ưa thích vì có tính thẩm mỹ cao. Diện tích mặt tiền tiếp xúc với thiên nhiên của loại hình nhà này hơn hẳn các mẫu nhà ống thông thường. Với những phong cách hiện đại hay tân cổ điển, ánh sáng và gió đều có thể vào nhà giúp công trình trở nên thông thoáng. Ngoài ra, những đường nét hài hoà và khối kiến trúc chắc chắn của công trình giúp cho gia chủ yên tâm cũng như tăng tính thẩm mỹ, thu hút cho công trình.

Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp
Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp có tính thẩm mỹ cao

Bên cạnh không gian sống thông thoáng thì thiết kế nhà 2 mặt tiền cũng mang lại giá trị kinh tế cao cho chủ đầu tư. Loại hình nhà này thường có giao thông thuận lợi, vị trí đẹp đối với việc kinh doanh, buôn bán. Vì thế, chủ nhà có thể thiết kế để tự kinh doanh hoặc cho thuê cực kỳ thuận lợi.

Kinh nghiệm thiết kế những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp

Để có thể sở hữu những căn nhà đẹp 2 mặt tiền thì gia chủ cũng như các act phải kết hợp với nhau và có phương án thống nhất. Cụ thể, một số yếu tố cần quan tâm khi thiết kế và thi công nhà bao gồm:

Chọn phương án thiết kế công trình

Như đã giới thiệu ở trên, loại hình nhà phố 2 mặt tiền có thể thiết kế với phong cách đa dạng. Nhờ có mặt tiền thông thoáng nên bất kỳ phong cách nào từ tân cổ điển, cổ điển đến hiện đại, tối giản đều phù hợp. Tuy nhiên, một trong những lời khuyên của các kiến trúc sư là hãy tạo hình hai mặt tiền cùng phong cách nhưng tránh sự trùng lặp. Mặt tiền có thể sở hữu những đường nét, hình khối hay bố trí khác nhau để tạo điểm nhấn riêng.

Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp
Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp có thiết kế đa dạng

Hơn thế, bố cục khi thiết kế mặt tiền phải thuận tiện và khoa học. Các chi tiết kiến trúc cũng như vị trí, không gian chức năng phải hài hoà và thể hiện được cá tính của gia chủ.

Hướng của căn nhà phải hợp phong thuỷ

Cho dù sử dụng với mục đích để ở hay kinh doanh thì thiết kế những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp cũng cần được chú ý về phong thuỷ. Ví dụ như cửa chính không nên đối diện với góc của nhà bên cạnh hay hướng chính của căn nhà phải là hướng hợp với mệnh và tuổi của gia chủ, giúp cho công việc và cuộc sống luôn hanh thông.

Chọn đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp

Cuối cùng, để có thể sở hữu một căn nhà đẹp thì ngoài ý tưởng, bạn nên thuê một đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện ý tưởng đó. Với thiết kế nhà 2 mặt tiền, các kiến trúc sư sẽ có cách bố trí, tính toán để mặt tiền cân đối và không gian bên trong cũng thông thoáng, dễ sử dụng.

Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp
Thiết kế những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp được các kiến trúc sư bố trí công năng hợp lý

Từ màu sắc chủ đạo của căn nhà đến thiết bị, ban công, nội thất, tiền sảnh,… đều sẽ được các kiến trúc sư tư vấn và phối cảnh để những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp sẽ trở thành niềm tự hào của gia chủ.

Kết luận

Nhắc đến nhà phố 2 mặt tiền, chắc chắn ai cũng có mong muốn sở hữu căn nhà đẹp và ấn tượng. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng nên Kiến Trúc AE đã và đang có những dịch vụ như tư vấn thiết kế, thi công xây dựng để hỗ trợ bạn. Đến với AE để hiện thực hoá những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp của bạn nhé!