Top bí quyết thiết kế nhà phố 4m đẹp nhất 2023

83 / 100

Với thực trạng mặt bằng nhà phố ngày càng hạn hẹp, việc xây dựng và thiết kế những căn nhà phố 4m mặt tiền đang dẫn đầu xu hướng. Đặc trưng của thiết kế này là làm sao cho một không gian với chiều ngang không quá 4m nhưng vẫn có được thiết kế nhà phố như ý, tất cả đều nằm ở sự sáng tạo và tư duy của các kiến trúc sư. Sau đây, là những mẫu thiết kế nhà phố 4m đẹp nhất 2023.

Thiết kế nhà phố 4m tối giản

Phong cách tối giản sẽ vô cùng phù hợp với một không gian mặt tiền nhỏ như thế này. Đây là giải pháp thiết thực được giới chuyên gia thiết kế đề ra và khuyến khích áp dụng. Đường nét và hình khối cơ bản được áp dụng ở phần mặt tiền để tạo nên vẻ hiện đại, thời thượng và tăng thêm chiều cao cho ngôi nhà, bù lại khuyết điểm chiều ngang.

Top bí quyết thiết kế nhà phố 4m đẹp nhất 2023
Nhà phố 4m mặt tiền với thiết kế tối giản, hiện đại

Vật dụng nội thất bên trong cũng sẽ được lựa chọn với phong cách tương tự và số lượng vừa phải, phù hợp để tạo không gian lối đi thông thoáng. Phần lớn các thiết kế theo phong cách tối giản này đều lựa chọn những món đồ nội thất tinh tế, không cầu kỳ với màu sắc đơn điệu. Phong cách này giúp mặt tiền lẫn nội thất bên trong đều có sự đồng nhất và tính thẩm mỹ cao bởi sự đơn giản và mới mẻ trong đường nét.

Nhà phố 4m với nội thất đồng nhất

Để lựa chọn được nội thất đồng bộ với nhau, phải xác định được phong cách chủ đạo cho toàn bộ thiết kế. Để từ đó mới chọn lọc những vật dụng nội thất sao cho hài hòa nhất cho tổng thể. Về màu sắc, có thể là những tone màu trung tính, dịu nhẹ để hòa hợp với mọi phong cách như beige, trắng hoặc đen. Kích thước của nội thất cũng rất quan trọng để tạo ra không gian thông thoáng, hài hòa và dễ chịu với tính thẩm mỹ cao. Sau đó, việc sắp xếp và bố trí các yếu tố sẽ giúp hình thành nên tổng thể đồng đều của thiết kế nhà phố 4m.

Top bí quyết thiết kế nhà phố 4m đẹp nhất 2023
Tính đồng nhất trong thiết kế và ứng dụng màu sắc của nội thất nhà phố 4m

Nội thất thông minh cho thiết kế nhà phố 4m

Nội thất thông minh là một lựa chọn hoàn hảo để nâng tầm thiết kế ngôi nhà phố 4m chật hẹp của bạn. Mỗi vật dụng nội thất đều được tỉ mỉ đo đạc và tính toán về công năng và diện tích để có thể tối ưu hóa và giúp cho không gian sinh hoạt trở nên thoải mái, rộng rãi hơn. Tuy nhiên, khuyết điểm của việc sử dụng nội thất thông minh là phần chi phí đầu tư vào không hề nhỏ.

Top bí quyết thiết kế nhà phố 4m đẹp nhất 2023
Nội thất thông minh giúp nâng tầm thiết kế nhà phố 4m

Mỗi lựa chọn nội thất đều là những thiết kế thông minh, hiện đại, tân tiến với đa công dụng. Với tinh thần hiện đại trong thiết kế, những vật dụng nội thất này sẽ tạo cho ngôi nhà một nét riêng biệt rất đặc trưng. Che lấp khuyết điểm chiều ngang 4m bằng cách bố trí nội thất một cách thông minh sẽ ăn gian thêm được một phần chiều dài và chiều cao cho tổng thể ngôi nhà.

Nhà phố với chất liệu gỗ tự nhiên

Một chất liệu thân quen trong thiết kế nội thất, tạo được cảm giác thanh lịch, độc đáo chính là gỗ tự nhiên. Với thiết kế nhà phố 4m, áp dụng phần lớn nội thất với chất liệu này, sẽ tạo nên một tổng thể thanh thoát, khỏe khoắn và có một chút mộc mạc. Màu sắc của gỗ đa dạng từ những màu nhẹ nhàng, tươi sáng đến những tone màu có phần trầm tối hơn đầy quyền lực.

Top bí quyết thiết kế nhà phố 4m đẹp nhất 2023
Nhà phố 4m với chất liệu gỗ tự nhiên, tươi sáng

Kết hợp với gỗ, chủ nhà có thể đặt những chậu cây xanh xung quanh các gian phòng sinh hoạt của ngôi nhà, tạo nên điểm nhấn và sự hài hòa cho tổng thể thiết kế, vừa có mộc vừa có thổ. Việc đưa không gian xanh vào bên trong nhà cũng đang là một hình thức khá thịnh hành cho việc trang trí và thiết kế nội thất gần đây.