Tiết lộ kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh

17 / 100

Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh hiện đang là mẫu thịnh hành ở các thành phố lớn. Đặc điểm của các công trình này thường sở hữu mặt tiền vừa thuận tiện cho việc kinh doanh vừa có thể tận dụng cho thuê gắn liền với nhà ở để tăng thêm giá trị của ngôi nhà.

Để sở hữu mô hình kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh là điều không đơn giản. Công trình này không chỉ phải đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà nó còn phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh nữa. Hãy cùng kiến trúc AE điểm qua một vài kinh nghiệm thiết kế sau đây nhé.

Kinh nghiệm khi thiết kế mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh

Lựa chọn kiến trúc hợp với mục tiêu kinh doanh

Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh

Đây là vấn đề đầu tiên cần phải lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp với kinh doanh. Bởi vì phong cách kiến trúc sẽ là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bên cạnh đó việc thiết kế mặt tiền cũng quan trọng không kém. Mặt tiền đẹp giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi, may mắn hơn.

Lựa chọn vị trí xây nhà

Vị trí xây nhà cũng là một bí quyết giúp công việc kinh doanh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Vừa kết hợp kinh doanh vừa làm nhà ở thì bạn cần phải đầu tư thời gian nhiều trong việc lựa chọn vị trí đẹp. Chẳng hạn như bạn có thể xem xét và chọn những địa điểm ở ngã 3, ngã 4 hay những đầu nút giao thông thì rất thuận tiện vì có nhiều người qua lại. Hay những vị trí mặt tiền đường lớn, gần công ty, trường học,… cũng có thể buôn bán.

Bố trí không gian phù hợp với việc sinh hoạt và kinh doanh

Với những mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh thì tầng 1 sẽ dành cho kinh doanh, còn không gian tầng 2 sẽ dành cho sinh hoạt của gia đình. Nếu diện tích rộng hơn thì bạn có thể dành một phần diện tích nhỏ để làm sân thượng hay giếng trời. Điều này khiến cho ngôi nhà được thông thoáng, không bí bách. Nếu không bố trí không gian hợp lý, căn nhà quá chật hẹp sẽ ảnh hưởng đến việc buôn bán cũng như sự thoải mái của các thành viên trong nhà.

Những mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh phổ biến hiện nay

Mẫu nhà số 1

Đây là ngôi nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh khá phổ biến. Căn nhà thỏa mãn đầy đủ những yếu tố mang đến hiệu quả kinh doanh. 

Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh với thiết kế kiến trúc hiện đại

Thiết kế kiến trúc mang hơi hướng hiện đại, màu sắc tươi sáng cùng hệ thống cửa lớn trong suốt ở tầng 1. Thiết kế này tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho mặt tiền kinh doanh giúp hút vượng khí và tài lộc. Tầng 2 có phần ban công nhô hẳn ra so với tầng 1 để trồng cây xanh, có thể bố trí bàn nhỏ để gia đình có thể thư giãn. Ngoài ra, giữa không gian tầng 1 và tầng 2 sẽ chừa một khoảng trống nhỏ để treo bảng hiệu, nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Mẫu nhà số 2

Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh cafe, mặt tiền rộng, thông thoáng, không gian sống ảo nên sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh cafe

Thiết kế hiện đại, gam màu trắng, hệ thống đèn và cửa kính hiện đại, có khoảng trống vừa đủ để treo banner về thương hiệu quán. Tầng 2 của nhà là không gian phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi, bố trí sắp xếp rất khoa học.

Mẫu nhà số 3

Ngôi nhà sở hữu mặt tiền khá rộng rãi và thoáng đãng cùng thiết kế với hai cửa ra vào. Một cửa cuốn lớn kiên cố để chào đón khách đến với khu vực kinh doanh. Bên hông có cửa nhỏ hơn để gia đình thuận tiện ra vào mà không gây ảnh hưởng đến khách hàng.

Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh với thiết kế 2 cửa ra vào

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh và còn thích hợp làm nhà ở. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin bổ ích khi tiến hành thiết kế loại mô hình nhà kết hợp này. Đừng quên liên hệ đội ngũ kiến trúc AE nếu bạn vẫn còn băn khoăn và thắc mắc khi thiết kế mẫu nhà nhé.