Thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 được yêu thích nhất

21 / 100

Với mặt tiền tương đối rộng thoáng, thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 đã và đang là lựa chọn được các gia đình ưu ái khi xây dựng nhà ở đô thị. Mẫu nhà này mang đến cảm ứng mới mẻ trong lối sống và sinh hoạt của cả những gia đình nhiều thành viên. Cùng Kiến Trúc AE tìm hiểu chi tiết hơn về kiến trúc nhà phố này nhé!

Với phong cách hiện đại, chi phí xây dựng được tối ưu và công năng đầy đủ, những mẫu nhà phố có mặt tiền 5m xuất hiện ngày càng nhiều. Loại hình nhà này cũng đảm bảo nhu cầu sử dụng cho mỗi người, mỗi gia đình. Anh Phú cũng đã tìm đến Kiến Trúc AE với mục đích sở hữu một căn nhà đẹp, mời các bạn tham khảo.

  • Chủ Đầu Tư: anh Phú
  • Địa Điểm: phường Hải Châu, Đà Nẵng
  • Diện Tích: 5,5 x 16m
  • Quy mô: 3,5 tầng
Thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 tại Đà Nẵng

Nhu cầu thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 gia đình anh Phú

Gia đình anh Phú có mảnh đất 5,5 x 16m tại thành phố Đà Nẵng. Vì gia đình ngày càng có nhiều thành viên nên anh đã tìm đến Kiến Trúc AE để thực hiện một căn nhà mới cho mình. Yêu cầu của anh là căn nhà này phải có những không gian thoáng, mặt tiền ấn tượng và nội thất bố trí khoa học, tiện nghi. Dựa trên những nhu cầu của anh và cả gia đình, các kiến trúc sư AE đã phối cảnh ra hai mẫu nhà trên mảnh đất gia đình để anh có thể lựa chọn phương án phù hợp.

Phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16

Căn nhà phố 3 tầng được gia đình anh Phú lựa chọn là mẫu có khối nhà đua rộng nằm bên trái. Thiết kế của căn nhà này nhìn từ ngoài vào có những hình khối và đường nét mạnh mẽ. Tầng 1 và tầng 2 dễ dàng quan sát. Tầng 3 thiết kế sân thượng nên mái lùi sâu vào trong.

Mặt tiền hiện đại thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16

Nhìn chung, các mảng khối mặt tiền đã được các kiến trúc sư tính toán khéo léo với những màu sắc phân biệt. Kết hợp với đó là mái bằng với chất liệu chống nóng. Cửa kính thông thoáng giúp cho không gian ngoại thất có điểm nhấn, đồng thời giúp cho không gian bên trong có đầy đủ gió và ánh sáng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 đầy đủ công năng

Để đảm bảo phục vụ nhu cầu của cả gia đình thì các kiến trúc sư đã bố trí công năng tầng 1 bao gồm một khoảng sân vườn khá rộng. Khoảng sân này có thể trồng cây hoặc để xe và được che chắn bởi một phần đua của tầng 2 nên sân rất mát mẻ, thông thoáng. Từ sân vào nhà là phòng khách tương đối lớn với tiện nghi đầy đủ. Phía sau là các không gian bếp, phòng ăn cùng với sân vườn nhỏ ở bên hông nhà. Cuối cùng là một phòng ngủ lớn dành cho khách.

Tầng 1 và 2 thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16

Bố trí mặt bằng tầng 2 của thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 gồm có 2 phòng ngủ, một phòng vệ sinh, khu vực đọc sách và làm việc. Phòng ngủ của tầng 2 có diện kích khác nhau, phòng phía trước có cửa mở ra ban công, nhìn xuống sân vườn bên dưới. Đây là phòng ngủ dành cho gia chủ. Phòng ngủ hơn nằm ở phía trong dành cho các con của anh Phú. Dựa nên sở thích của chủ nhà mà các sản phẩm nội thất được sử dụng trong phòng ngủ cũng đều có thiết kế hiện đại, đa năng và tiện dụng.

Tầng 3 và mái thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16

Tầng 3 có một phòng thờ được thiết kế hiện đại, trang nghiêm và hợp phong thủy. Phòng thờ nhìn ra một sân thượng lớn không có mái che. Đây là khu vực sân phơi, cũng là nơi để anh Phú có thể trồng các loại cây, rau thành một khu vườn nhỏ. Mái nhà được bố trí kính lấy ánh sáng cho các khoảng không gian phía sau. Nhờ đó, căn nhà vẫn hài hòa và rực rỡ chứ không bị ngột ngạt, bí bách.

Kết luận

Những thiết kế nhà phố 3 tầng 5×16 đã và đang được nhiều gia đình lựa chọn để sở hữu. Mẫu nhà này từ trong ra ngoài đều có những điểm nhấn ấn tượng, dễ dàng thiết kế. Công trình cũng rất phù hợp với thị hiếu và nhu cầu cơ bản của các gia đình Việt. Để hiện thực hóa căn nhà trong mơ của mình, các bạn đừng ngại liên hệ ngay đến Kiến Trúc AE nhé!