Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m có gác lửng đẹp hút mắt

21 / 100

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m hiện rất quen thuộc ở các thành phố lớn. Loại hình nhà này không những có chi phí thi công vừa phải mà còn đáp ứng được yêu cầu sử dụng của gia chủ cũng như các gia đình đông người. Để giúp các bạn hiểu thêm về thiết kế này thì Kiến Trúc AE đã tư vấn thi công một dự án như sau.

Không gian rộng rãi và hiện đại được đánh giá cao trong những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu. Không chỉ thế, với mẫu nhà có tầng lửng và sân thượng mà Kiến Trúc AE đã thiết kế và thi công, bạn sẽ có một công trình nhà ở chất lượng và thẩm mỹ. Đây là thiết kế nhà anh Hùng tại Bình Dương.

  • Chủ Đầu Tư: anh Hùng
  • Địa Điểm: Bình Dương
  • Diện Tích: 10×3 xây 2,5 tầng có tầng lửng

Trong đó:

+ Tầng 1: 10×3 = 30m2

+ Tầng 2: 10×3=  30m2

+ Tầng lửng: 7×3=21m2

+ Sân thượng 10×3 = 30m2

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m
Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m có gác lửng đẹp của gia đình anh Hùng

Yêu cầu của gia đình anh Hùng trong thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m

Trên thửa đất 17×7 tại Bình Dương, gia đình anh Hùng mong muốn có một căn nhà khang trang và thoáng mát để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình 5 thành viên. Qua trao đổi, các kiến trúc sư đã gợi ý cho anh phương án thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu có tầng lửng và sân thượng. Diện tích xây dựng chính là 10×3. Phía sau sẽ xây dựng tiểu cảnh và sân vườn.

Với phong cách hiện đại cùng với những không gian tầng được bố trí hợp lý, căn nhà này có thể giúp các thành viên có không gian sinh hoạt thoải mái mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m
Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m ấn tượng

Mặt tiền của thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m anh Hùng

Thống nhất phương án thiết kế nhà phố hiện đại nên mặt tiền của căn nhà này được sử dụng những tông màu như trắng, vàng và ghi nhạt. Sử dụng gạch giả đá và gạch hoa có họa tiết để ốp tường giúp cho căn nhà trở nên ấn tượng và hút mắt hơn. Công trình này còn có lan can bằng kính cường lực ở tầng 2 và sân thượng nên trông khá mới mẻ.

Kg chỉ dừng lại ở đó, mặt tiền của căn nhà này còn có thể bố trí giàn dây leo xanh mát ở tầng 1, các loại cây hoa nhỏ xinh ở tầng 2 và sân thượng, mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng và không khí trong lành cho toàn bộ công trình.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m
Mặt tiền thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m chi tiết không gian chức năng

Tầng 1 có gác lửng

Đặc điểm có công trình này là hẹp ngang và có nhiều sâu gấp hơn 5 lần chiều rộng. Vì thế, các kiến trúc sư đã sử dụng diện tích 10×3 để bố trí tầng 1 bao gồm các không gian như: Sân trước của công trình có diện tích tương đối rộng, có thể để xe ô tô và được lắp đặt giàn dây leo vừa che mát vừa làm đẹp mặt tiền. Tiếp theo là phòng khách, bếp ăn đầy đủ tiện nghi. Phía sau có tiểu cảnh và nhà vệ sinh. Ở khu vực giữa là cầu thang lên tầng. Tất cả các không gian chức năng đều nằm trên cùng một trục dọc căn nhà.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m
Tầng 1 thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m

Đồng thời, tầng 1 cũng thiết kế gác lửng với diện tích khoảng 20m2. Tại đây, gia chủ có thể bố trí phòng ngủ dành cho một thành viên trong gia đình. Tầng lửng giúp tăng diện tích sử dụng cho cả căn nhà.

Tầng 2 và sân thượng

Không gian tầng 2 của thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m có hai phòng ngủ đôi. Trong đó, một phòng ngủ master có nhà vệ sinh bên trong phục vụ cho gia chủ. Phòng ngủ thông ra ban công vừa đón gió vừa đón nắng giúp căn phòng thêm thông thoáng.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m
Tầng 2 thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m

Khu vực sân thượng của công trình bố trí phòng thờ và không gian rộng rãi để mọi người có thể ngắm cảnh và thư giãn. Căn nhà còn có khoảng thông tầng vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo lưu thông không khí.

Kết luận

Như vậy là các bạn đã được biết về thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 3x10m của gia đình anh Hùng – Bình Dương. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc khi thiết kế và thi công nhà phố, các bạn có thể liên hệ đến Kiến Trúc AE để được đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn chi tiết.