Thiết kế mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m – lời khuyên từ kiến trúc sư

18 / 100

Thiết kế mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m được nhiều người quan tâm hiện nay. Để có một căn nhà đẹp phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với những lời khuyên từ kiến trúc sư Kiến Trúc AE dưới đây, hi vọng các bạn có thể sở hữu căn nhà như ý cho gia đình mình.

Nói đến loại hình nhà mặt tiền 5m, đây là một trong những điểm phổ biến của thiết kế nhà phố. Trên những thửa đất ngang 5m và chiều sâu gấp hai đến bốn lần chiều dài, bạn có thể bố trí được công năng sử dụng đầy đủ cho cả gia đình. Hơn thế, tùy theo nhu cầu mà gia chủ có thể chọn quy mô từ 2 tầng trở nên. Một trong số những mẫu nhà được ưa chuộng nhất là nhà phố 4 tầng với 5m mặt tiền.

Lời khuyên khi xây dựng mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m

Thứ nhất, để tiết kiệm chi phí khi xây nhà thì bạn cần có kiến thức cơ bản về xây dựng và biết cách lập kế hoạch chi tiết khi xây nhà. Căn nhà bạn muốn xây theo phong cách nào, quy mô ra sao, màu sắc và trang bị các phòng chức năng phải như thế nào để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Nếu không thể tự trả lời được hết những câu hỏi này thì bạn có thể lựa chọn lời khuyên thứ hai.

Thiết kế mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m - lời khuyên từ kiến trúc sư
Mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m được nhiều người lựa chọn

Đó chính là chọn những đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín. Các công trình nhà phố hiện nay không thể thiếu bàn tay của các kiến trúc sư. Với một bản vẽ thống nhất từ trước và kinh nghiệm cũng như sự sáng tạo của kiến trúc sư thì bạn sẽ yên tâm hơn khi theo dõi tiến độ mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m.

Và một điều quan trọng không kém, đó là hiểu rõ về thửa đất xây dựng của mình. Những thử đất bằng phẳng tại các khu đô thị, gần mặt đường lớn sẽ thuận tiện cho quá trình thi công. Ngược lại, các căn nhà trong hẻm nhỏ sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Do đó, hãy chọn những thửa đất rộng rãi nếu bạn có thể. Cũng như vậy, khi chọn đơn vị thiết kế uy tín thì bạn sẽ nhận được công trình vững chãi và an toàn, chi phí thấp.

Những mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m thu hút gia chủ

Nhà 4 tầng mặt tiền 5m tân cổ điển

Thiết kế của căn nhà này nhận được sự đánh giá cao của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Phong cách tân cổ điển mang đến một căn nhà vừa thoáng đãng mà vẫn sang trọng. Những đường phào chỉ được lược bớt nhưng những chi tiết nhỏ trang trí vẫn đủ để làm nổi bật mặt tiền căn nhà. Cùng với điều đó là lan can bằng sắt nghệ thuật cũng tạo điểm nhấn cho công trình. Với cửa kính và lan can thông thoáng, căn nhà trông rộng rãi và bề thế hơn hẳn. Hơn nữa, bạn có thể áp dụng lối kiến trúc này cho bất cứ vị trí nào dù mặt tiền đường hay hẻm.

Thiết kế mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m - lời khuyên từ kiến trúc sư
Mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m tân cổ điển

Nhà 4 tầng mặt tiền 5m hiện đại

Mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m theo phong cách hiện đại luôn chinh phục được các gia đình tại Việt Nam. Thiết kế nhà thường có những ưu thế như đường nét mạnh mẽ, khỏe khoắn và tinh tế. Đặc biệt, nhà 4 tầng luôn nổi bật nên sự vững chắc và khang trang. Mẫu nhà này mang đến cho người dùng những không gian thông thoáng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó,bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc kết hợp với nhau cũng như sử dụng lam chắn, trồng cây để tăng không gian xanh.

Thiết kế mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m - lời khuyên từ kiến trúc sư
Mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m trẻ trung

Nhà 4 tầng mặt tiền 5m có gara

Thiết kế nhà phố có gara thuận tiện cho các gia đình để xe. Loại hình nhà này có tầng 1 được thiết kế cửa cuốn và không gian rộng. Từ tầng 2 cho đến tầng 4 được sắp xếp các không gian chức năng một cách khoa học. Thay cho tường nhà bí bách thì căn nhà sử dụng lam chắn cho tường và sân thượng. Nhờ đó, căn nhà luôn sáng sủa và tiện nghi.

Thiết kế mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m - lời khuyên từ kiến trúc sư
Mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m hiện đại, tiện nghi

Kết luận

Có rất nhiều mẫu nhà 4 tầng mặt tiền 5m đã được các kiến trúc sư của AE tư vấn, thi công. Nếu bạn cũng đang sở hữu một căn nhà đẹp thì đừng ngại đến ngay Kiến Trúc AE nhé!