Những điều cần chú ý để sở hữu mẫu nhà ống đẹp 3 tầng

21 / 100

Trong kiến trúc hiện đại, những mẫu nhà ống đẹp 3 tầng được ưu ái hơn cả bởi có không gian sinh hoạt thoải mái, đa dạng phong cách cũng như chi phí xây dựng không quá cao. Vậy bạn đã biết những lưu ý nào cần quan tâm khi thiết kế mẫu nhà này chưa? Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất mà các kiến trúc sư AE chia sẻ.

Nhiều công trình nhà ống 3 tầng đã chinh phục được các gia đình trên khắp đất Việt. Kiểu nhà này phổ biến bởi nhiều ưu điểm. Hơn thế, mỗi một công trình đều có những nét đặc trưng riêng, thể hiện được lối sống của gia chủ. Với những thông tin dưới đây, hi vọng các bạn sẽ hiểu thêm về thiết kế nhà ống 3 tầng.

Ưu điểm của mẫu nhà ống đẹp 3 tầng

Nhà ống có điểm đặc trưng là bề ngang hẹp và chiều dài (chiều sâu) khá dài. Tại Việt Nam, những căn nhà ống đã trở nên phổ biến không chỉ ở thành phố mà còn ở nông thôn. Loại hình nhà này có thể giải quyết được tình trạng “đất chật người đông”. Những căn nhà ống 3 tầng có đủ không gian sinh hoạt cho gia đình nhiều thành viên mà không tốn quá nhiều chi phí. Gia chủ có thể chọn thiết kế nhà với kinh phí trong khả năng của mình.

mẫu nhà ống đẹp 3 tầng
Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng phổ biến tại Việt Nam

Ưu điểm thứ hai là thiết kế nhà phố 3 tầng có nhiều phong cách, kết cấu đơn giản, hiện đại và tiện nghi. Mẫu nhà này tốn ít thời gian thi công mà vẫn mang đến sự thoải mái cho người dùng. Kết cấu của mỗi căn nhà đều rất chắc chắn, bền bỉ và trẻ trung.

Cuối cùng, thiết kế nhà ống 3 tầng có thể thực hiện trên nhiều diện tích đất. Mặt tiền của nhà ống cũng đa dạng không kém, tạo nên tính thẩm mỹ của cả khu phố.

Những điều cần lưu ý để thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng

Nhìn chung, để có thể sở hữu những mẫu nhà phố 3 tầng đẹp thì các bạn cần chú ý một số điểm liên quan đến thẩm mỹ, phong thủy và công năng. Để khắc phục được những hạn chế của nhà ống thì những điều bạn cần quan tâm bao gồm:

Hệ thống cửa

Một trong những điểm quan trọng nhất trong thiết kế nhà ống 3 tầng chính là cách bố trí cửa chính, cửa sổ,… Cửa và ban công của các tầng cần phải được lưu ý và sắp xếp cũng như lụa chọn kích thước phù hợp. Để đảm bảo ánh sáng tự nhiên, các kiến trúc sư thường chọn chất liệu cửa kính cường lực. Ngoài ra, hướng của cửa cũng phải thông thoáng, đón gió và hợp mệnh với gia chủ.

mẫu nhà ống đẹp 3 tầng
Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền ấn tượng

Giếng trời

Bên cạnh việc sử dụng cửa kính thì giếng trời cũng là một phương án để bạn có một mẫu nhà ống đẹp 3 tầng. Giếng trời được xây dựng nhằm mang đến ánh sáng chan hòa cho cả ba tầng. Đây cũng là khu vực lưu thông không khí. Sử dụng giếng trời giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên. Hơn thế, ở dưới giếng trời, gia chủ có thể trồng cây, rải sỏi,… để có một không gian sinh động.

Các không gian chức năng

Không gian chức năng trong nhà ống 3 tầng trước hết phải đầy đủ, phù hợp với nhu cầu của người dùng. Mỗi không gian đều cần được sắp xếp và lựa chọn nội thất hợp lý. Các không gian cũng cần có sự đồng bộ, kết nối với nhau để giúp các thành viên trong gia đình đều có sự dễ chịu, tinh thần tốt khi về nhà.

Sân và không gian xanh

Những mẫu nhà ống đẹp 3 tầng hiện đại thường có không gian xanh ở khu vực sân và bên trong nhà. Với diện tích đất không quá lớn, những chậu cây nhỏ, tiểu cảnh sẽ giúp người dùng gần gũi hơn với thiên nhiên mà không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc cây cối. Các chậu cây có thể được đặt ở dưới giếng trời, tum, ban công hay sân thượng. Nhờ đó, bạn sẽ có không gian ấn tượng, sinh động và hợp phong thủy.

mẫu nhà ống đẹp 3 tầng
Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng với không gian xanh

Kết luận

Có thể nói, mẫu nhà ống đẹp 3 tầng vẫn luôn là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với cá gia đình. Nếu như các bạn đang ấp ủ ý tưởng xây dựng căn nhà mơ ước thì đừng ngại liên hệ ngay Kiến Trúc AE để được các kiến trúc sư hỗ trợ.