Mẫu nhà ống 4x12m đẹp hiện đại quy mô 4 tầng

20 / 100

Mẫu nhà ống 4x12m đẹp với phong cách hiện đại được nhiều gia chủ chú ý và lựa chọn cho gia đình. Hơn nữa, thiết kế nhà 4 tầng dường như lại rất phù hợp với diện tích mặt tiền nhỏ như thế này. Trước khi xây dựng mẫu nhà này, các bạn đừng bỏ qua những thông tin từ Kiến Trúc AE nhé!

Tại Việt Nam, phong cách thiết kế nhà hiện đại khá phổ biến và được áp dụng trên mọi quy mô nhà phố. Tuy nhiên, vấn đề thường gặp nhất của các gia đình chính là làm thế nào chọn được những thiết kế nhà vừa rộng rãi lại vừa thẩm mỹ. Dưới đây là một công trình mới được Kiến Trúc AE thực hiện cho khách hàng tại Hà Nội.

  • Chủ đầu tư: Anh Quang
  • Địa điểm: Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
  • Diện tích xây dựng: 4×15 tổng đất, 4×12 nhà
  • Quy mô: 4 tầng
  • Phong cách kiến trúc: hiện đại
Mẫu nhà ống 4x12m đẹp
Thiết kế mẫu nhà ống 4x12m đẹp hiện đại 4 tầng

Ý tưởng thiết kế mẫu nhà ống 4x12m đẹp gia đình anh Quang

Tại Thủ đô, gia đình anh Quang đã sở hữu một mảnh đất tại Khâm Thiên, Đống Đa từ khá lâu và đang mong muốn xây dựng một căn nhà mới. Đặc điểm của thửa đất này là có mặt tiền chỉ 4m với chiều dài 15m. Gia đình anh có 4 thành viên gồm hai vợ chồng và hai con. Vì thế, điều anh Quang lo lắng nhất là không thể đáp ứng đủ không gian sinh hoạt cho mọi thành viên.

Mẫu nhà ống 4x12m đẹp
Mẫu nhà ống 4x12m đẹp gia đình anh Quang

Với những băn khoăn đó, các kiến trúc sư AE đã tư vấn cho anh Quang về phương án thiết kế nhà 4 tầng nhằm tăng diện tích sinh hoạt. Các không gian chức năng của căn nhà sẽ được bố trí phù hợp. Hơn nữa, để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình, kiến trúc sư cũng tính toán để có không gian đầy đủ ánh sáng nhất.

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà ống 4x12m đẹp anh Quang

Vì thiết kế theo phong cách hiện đại nên căn nhà được sử dụng những đường nét đơn giản, mạnh mẽ. Các hình khối của căn nhà chắc chắn, nổi bật lên ở mặt tiền. Việc sử dụng diện tích xây dựng nhà chỉ 4x12m trên diện tích đất 4×15 giúp cho không gian bên trong và ngoài nhà đều thông thoáng. Nhờ đó, tầng 1 còn có một khoảng trống để xe.

Các kiến trúc sư đã làm nổi bật mặt tiền bằng cách sử dụng gạch hoa gió thay để cho bê tông nặng nề. Kết hợp với kính cường lực và lam chắn, căn nhà này thực sự có không gian ngoại thất khoa học, đầy đủ ánh sáng và không kém phần thẩm mỹ.

Nhìn vào tổng thể, căn nhà này vừa gọn gàng lại vừa ấn tượng.

Mẫu nhà ống 4x12m đẹp
Mặt tiền mẫu nhà ống 4x12m đẹp

Bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà ống 4x12m đẹp

Để thực sự có thiết kế căn nhà 4 tầng đẹp hiện đại thì các kiến trúc sư AE đã tính toán tỉ mỉ về không gian nội thất và chức năng. Trong đó, tầng 1 của căn nhà này ngoài khoảng sân trước được dùng để xe thì còn có phòng khách ở ngay sau cửa chính. Diện tích phòng khách thoáng rộng, bố trí được những sản phẩm nội thất cơ bản như sofa, bàn trà, kệ tivi kèm theo đồ trang trí.

Bên trong là cầu thang và bếp, phòng ăn. Cuối cùng là nhà vệ sinh tầng 1. Các không gian đó được bố trí dựa trên chiều dài của căn nhà, mang đến sự khoa học và hợp lý.

Tầng 2 của mẫu nhà ống 4x12m đẹp này là không gian của 2 phòng ngủ. Trong đó, một phòng ngủ dành cho chủ nhà và phòng nhỏ cho con. Tương tự, tầng 3 cũng là một phòng ngủ cùng với không gian vui chơi, sinh hoạt chung.

Tầng 4 được xây dựng đặc biệt với diện tích sân thượng lớn hơn nhưng vẫn đủ để bố trí một phòng thờ trang nghiêm. Diện tích sân thượng đủ rộng để làm sân phơi cũng như làm vườn. Bên trên còn có lam chắn nên gia chủ có thể trồng dây leo để làm mát sân thượng.

Kết luận

Thiết kế những mẫu nhà ống 4x12m đẹp đã luôn được chú ý bởi mặt tiền 4m khá phổ biến tại các khu dân cư, khu đô thị của Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình và gia đình một mẫu nhà ưng ý như trên khi liên hệ đến Kiến Trúc AE. Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.