Làm sao để thời gian xây dựng mẫu nhà 6 tầng hiện đại được đảm bảo?

13 / 100

Với những gia đình ở thành thị và có đông thành viên cùng sinh sống thì mẫu nhà ống 6 tầng hiện đại là sự lựa chọn thông minh và khoa học nhất. Tuy nhiên với kiến trúc cao tầng cùng quỹ đất xây dựng có chiều rộng hẹp và chiều sâu dài khiến nhiều gia chủ băn khoăn về thời gian xây dựng. Vậy làm thế nào để không làm ảnh hưởng đến thời gian thi công? Hãy cùng Kiến Trúc AE khám phá nhé!

Chọn lựa phong cách kiến trúc nhà 6 tầng phù hợp

Trước khi tiến hành xây dựng, bạn cần phải xác định phong cách phù hợp với mong muốn và quỹ đất của gia đình. Mỗi phong cách đều mang một vẻ đẹp riêng về hình khối, bố cục và cách phối màu. Ngôi nhà theo hướng hiện đại, trẻ trung thường thiết kế đơn giản. Không gian ngoại thất cắt giảm tối đa các chi tiết trang trí cầu kỳ nên thời gian thi công vô cùng nhanh chóng, không mất quá nhiều công sức và đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Còn đối với kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển thì cần nhiều thời gian hơn. Bởi vẻ đẹp của những phong cách này tập trung vào các đường nét uốn lượn, hoa văn phức tạp.

nhà 6 tầng hiện đại
nhà 6 tầng đẹp
mẫu nhà ống 6 tầng đẹp
Công trình khang trang

Sử dụng đúng nguyên, vật liệu cho mẫu nhà 6 tầng

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng cũng tác động không nhỏ tới quá trình thi công nhà phố. Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những yêu cầu riêng về vật liệu sao cho tôn lên vẻ đẹp của công trình. Với chất liệu bê tông cốt thép, bạn cần phải để khô hoàn toàn mới có thể sử dụng. Điều này khiến cho công việc xây dựng bị trì hoãn, gây tốn thời gian. Còn khi lựa chọn thiết kế hiện đại thì thời gian sẽ nhanh hơn. Bởi nhờ có sự tiến bộ của khoa học công nghệ, các nguyên vật liệu truyền thống dần được thay thế. Bạn có thể sử dụng những tấm kính lớn làm cửa hoặc lan can thay cho bê tông nhằm đẩy nhanh tiến độ.

nhà 6 tầng hiện đại
nhà 6 tầng đẹp
mẫu nhà ống 6 tầng đẹp
Sự bề thế, uy nghi

Thời điểm xây dựng mẫu nhà hiện đại 6 tầng

Việc bạn không chọn hoặc chọn sai thời điểm sẽ khiến cho thời gian hoàn thiện nhà bị ảnh hưởng. Bởi lẽ nước ta là nước có thời tiết tương đối khắc nghiệt. Cùng là khí hậu nhiệt đới gió song tiết trời miền Bắc và miền Nam lại hoàn toàn khác nhau. Nếu ở ngoài Bắc có đủ 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông thì ở miền Nam lại chỉ có 2 mùa chủ yếu là mùa mưa và mùa khô. Với kiểu phân chia như vậy cũng đủ để bạn thấy được sự phức tạp của khí hậu Việt Nam. 

Chính vì thế, để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, không bị đứt đoạn, gia chủ nên nắm được thời điểm thích hợp nhất để tiến xây dựng. Có không ít các công trình đang trong quá trình hoàn thiện lại gặp phải thời tiết xấu như mưa gió khiến cho mọi công việc của công nhân phải dừng lại. Nếu trời mưa to và kéo dài quá lâu thì chắc chắn ngôi nhà của bạn bị chậm tiến độ so với những dự tính ban đầu.

nhà 6 tầng hiện đại
nhà 6 tầng đẹp
mẫu nhà ống 6 tầng đẹp
Công năng sử dụng hợp lý

Diện tích ngôi nhà 6 tầng đẹp vừa phải

Một yếu tố nữa phải kể đến, đó chính là diện tích. Nếu ngôi nhà có diện tích càng lớn thì thời gian xây dựng càng dài. Đặc biệt nếu mẫu nhà có quy mô 6 tầng, tương ứng 6 mặt sàn có diện tích lớn thì thời gian sẽ bị kéo dài hơn nhiều so với diện tích nhỏ.

Địa điểm thi công mẫu nhà ống 6 tầng thuận lợi

Ngoài các yếu tố kể trên, ta phải kể đến yếu tố địa điểm. Việc xây dựng ở miền núi hay đồng bằng cũng tác động đến thời gian thi công nhà. Nếu xây dựng ở nơi bằng phẳng, giao thông thuận lợi thì chắc chắn thời gian thi công sẽ được rút ngắn. Tuy nhiên, thi công nhà ở những vùng núi, đường xá chưa phát triển, không có sẵn nguyên, vật liệu thì bạn phải tốn thêm thời gian cho việc vận chuyển.

nhà 6 tầng hiện đại
nhà 6 tầng đẹp
mẫu nhà ống 6 tầng đẹp
Không gian sống tiện nghi

Kết luận

Bài viết trên của Kiến Trúc AE đã liệt kê một số điều bạn cần lưu ý để không làm ảnh hưởng đến quá trình thi công mẫu nhà 6 tầng hiện đại. Ngoài ra nếu bạn quan tâm về thiết kế nhà phố đẹp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ nhé!