Kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà phố uy tín

16 / 100

Để sở hữu một không gian sống tiện nghi và sang trọng, các gia chủ không thể bỏ qua công đoạn lựa chọn một công ty thiết kế xây dựng nhà phố uy tín. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp các dịch vụ chất lượng, làm việc chuyên nghiệp. Vì thế , Kiến Trúc AE xin chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm quý báu để có thể tìm ra và hợp tác với một đơn vị tốt. 

Bỏ túi các kinh nghiệm cần thiết khi lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà phố

Kiểm tra các thông tin pháp lý

Điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm chính là vấn đề pháp lý của công ty. Bởi giá trị pháp lý cao chứng tỏ công ty là một đơn vị có uy tín, làm việc chất lượng và có một vị trí nhất định trên thị trường. 

Các bạn có thể tra cứu những thông tin này thông qua mạng xã hội, website của công ty. Và một số mục bạn cần lưu tâm là giấy phép kinh doanh, mã số thuế, thời gian hoạt động, các ngành nghề chính,… và những hồ sơ trực tuyến liên quan đến công ty.

công ty thiết kế xây dựng nhà phố
công ty xây dựng nhà phố uy tín
công ty thiết kế nhà phố
công ty thi công nhà phố
thiết kế nhà phố giá rẻ
Mẫu nhà đẹp

Hỏi ý kiến người thân, bạn bè

Khi có ý định sử dụng các dịch vụ thiết kế và thi công, bạn nên tham khảo ý kiến từ bạn bè và người thân để chọn lựa một công ty xây dựng nhà phố uy tín. Có thể họ là những người mà trước đó đã có kinh nghiệm hợp tác và làm việc. Vì vậy, đây là nguồn thông tin thiết thực có thể giúp bạn đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tham khảo các dự án đã thực hiện

Để xem xét mức độ uy tín, bạn có thể kiểm tra, tham khảo những công trình nhà do công ty đã tiến hành thực hiện trước đó. Điều này không chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình đánh giá mức độ tin cậy mà còn góp phần hình thành nên những ý tưởng thiết kế mới. Cách xem nhanh nhất chính là truy cập vào website chính của công ty. Tại đây các danh mục dự án sẽ được cập nhật một cách đầy đủ và chính xác nhất. Bạn chỉ việc lựa chọn và tìm hiểu các bản vẽ nhà phù hợp với khu đất của mình.

Bên cạnh đó, các tiêu chí này còn giúp bạn đánh giá được phần nào năng lực và kinh nghiệm của một công ty thiết kế nhà phố. Như vậy một đơn vị đã có nhiều năm hoạt động cũng như thực hiện được nhiều dự án khác nhau là đơn vị có mức độ uy tín tương đối cao. Hơn nữa, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm làm việc, đủ năng lực để triển khai các phong cách nhà khác nhau.

công ty thiết kế xây dựng nhà phố
công ty xây dựng nhà phố uy tín
công ty thiết kế nhà phố
công ty thi công nhà phố
thiết kế nhà phố giá rẻ
Dự án nhà ống sang trọng

Tìm hiểu mức độ minh bạch trong quy trình làm việc

Đây có thể được xem là tiêu chí đóng vai trò quan trọng nhất trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế. Bởi khi làm việc trong sạch, minh bạch, nhà thầu sẽ tạo dựng được niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng. Khi đó, mọi nỗ lực của đội ngũ nhân viên trong quá trình làm việc được khách hàng công nhận. Đồng thời, họ cũng đánh giá cao sự tỉ mỉ và trình độ chuyên môn của công ty cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Và để kiểm tra được tính minh bạch, bạn có thể  tham khảo các đánh giá, ý kiến phản hồi từ khách hàng hay các thông tin cần thiết. Một điều hiển nhiên rằng khách hàng thường có xu hướng lựa chọn các đơn vị nhà thầu làm việc minh bạch nhiều hơn. Sản phẩm, dịch vụ được nhiều người tin dùng có ít rủi ro hơn so với những dịch vụ mà không có ai quan tâm.

Đọc hiểu kỹ hợp đồng làm việc 

Một kinh nghiệm mà bạn không thể bỏ qua đó là tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết. Bởi việc xem xét kỹ giúp bạn giảm thiểu tối đa những sự cố không mong muốn gây tốn kém chi phí.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những công ty thi công nhà phố có hợp đồng ghi rõ các điều khoản. Một bản hợp đồng cần phải có đầy đủ thông tin liên quan đến dự án, quyền lợi, trách nhiệm, mức phạt,… của các bên. Đặc biệt cần nêu rõ thời gian cũng như quá trình tiến hành thi công.

công ty thiết kế xây dựng nhà phố
công ty xây dựng nhà phố uy tín
công ty thiết kế nhà phố
công ty thi công nhà phố
thiết kế nhà phố giá rẻ
Hợp đồng làm việc rõ ràng

Xem xét chế độ bảo hành công trình sau bàn giao

Đối với các công ty uy tín thì việc cung cấp các chế độ bảo hành sau khi hoàn thiện là điều không thể thiếu. Không chỉ giúp khách hành cảm thấy yên tâm hơn mà nó còn thể hiện được sự uy tín cũng như trách nhiệm của nhà thầu đối với dự án. Vậy nên, bạn cũng cần nghiên cứu và tìm hiểu về các chính sách này để đảm bảo quyền lợi của mình.

Nên hay không nên chọn công ty thiết kế giá rẻ?

Hiện nay có rất nhiều công ty nhận thiết kế và thi công nhà ở với những mức giá vô cùng rẻ. Điều này khiến cho các chủ đầu tư cảm thấy lo lắng và gặp không ít khó khăn trong quá trình lựa chọn. Ngay sau đây, chúng tôi xin đưa ra 3 lý do bạn không nên chọn đơn vị thi công giá rẻ: 

Thứ nhất, độ bền của công trình không đảm bảo. Việc chọn đơn vị thiết kế nhà phố giá rẻ khiến gia chủ phải cắt giảm lượng nguyên, vật liệu hoặc sử dụng loại kém chất lượng dẫn đến ngôi nhà nhanh bị hư hỏng và không an toàn. Hơn thế nữa, khi xảy ra tình trạng xuống cấp,  bạn phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để sửa chữa cũng như khắc phục.

Thứ hai, chế độ bảo hành, bảo dưỡng sau khi hoàn thiện không tốt. Các công ty giá rẻ thường không mấy quan tâm tới vấn đề này bởi họ làm việc theo đúng với mức tiền mà bạn bỏ ra. Nếu công trình gặp các vấn đề về kỹ thuật thì hầu hết là gia chủ tự sửa hoặc thuê thợ sửa bên ngoài.

công ty thiết kế xây dựng nhà phố
công ty xây dựng nhà phố uy tín
công ty thiết kế nhà phố
công ty thi công nhà phố
thiết kế nhà phố giá rẻ
Giá cả đi liền với chất lượng nhà

Cuối cùng là hai bên dễ xảy ra mâu thuẫn về việc chi phí phát sinh. Công ty không minh bạch khiến việc tính toán chi phí không được rõ ràng, cụ thể. Điều này khiến đôi bên bất hoà và dẫn đến việc nhà thầu bỏ dở hoặc trì hoãn thi công công trình. Để khắc phục được vấn đề này, bạn phải mất công tìm kiếm một nhà thầu khác để tiếp tục hoàn thiện.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên của Kiến Trúc AE đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà phố phù hợp, chất lượng. Và các bạn vẫn còn những khúc mắc về các mẫu nhà đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.