Kinh nghiệm bố trí ánh sáng nhà 3 tầng hiện đại để có không gian rộng

21 / 100

Nhà 3 tầng hiện đại được thiết kế với những đường nét tinh tế, ấn tượng và phù hợp với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, một trong những vấn đề không gian thiết kế mẫu nhà này là làm thế nào để có thể đảm bảo đầy đủ ánh sáng và tạo nên không gian rộng, thoáng. Để giúp các bạn thì các kiến trúc sư của Kiến Trúc AE đã có những chia sẻ dưới đây!

Thiết kế nhà 3 tầng hợp với sở thích của nhiều gia chủ, đặc biệt là phong cách nhà hiện đại. tại những khu vực thành thị, nơi có quỹ đất hẹp thì nhà phố 3 tầng lại càng được ưa chuộng. nếu bạn cũng đang có ý định lựa chọn mẫu nhà này thì đừng bỏ qua những đặc điểm cũng như cách bố trí và lấy ánh sáng dưới đây.

Đặc điểm của nhà 3 tầng hiện đại

Trước hết, nhà 3 tầng được biết đến với nhiều kiểu dáng như nhà 3 tầng chữ L, nhà ống 3 tầng, nhà phố mái thái 3 tầng,… Sự đa dạng trong phong cách thiết kế cũng như kiến trúc mang đến cho bạn lựa chọn đa dạng theo sở thích và nhu cầu của mình.

nhà 3 tầng hiện đại
Mẫu nhà 3 tầng hiện đại được các gia đình ưa chuộng

Bên cạnh đó, nhà phố 3 tầng hiện đại có kết cấu đảm bảo sự thông thoáng. Vì quỹ đất của các khu đô thị thường hẹp ngang nên các kiến trúc sư sẽ phải tính toán để giúp cho ánh sáng cũng như không khí có thể lưu thông trong nhà.

Mặt tiền của các mẫu nhà 3 tầng hiện đại cũng được chú ý để tạo nên sự nổi bật cho toàn bộ kiến trúc. Với những hình khối, màu sắc nhã nhặn, thanh lịch, nhà phố 3 tầng luôn chiếm được cảm tình của gia chủ cũng như mọi người.

Và trên hết, nhà phố 3 tầng hiện đại được bố trí công năng khoa học, tiện nghi, tối giản mọi chi tiết rườm rà. Từ ban công cho đến các không gian nội thất bên trong đều được xây dựng hợp lý để mang lại sự thoải mái cho mọi thành viên.

Kinh nghiệm lấy ánh sáng để giúp nhà 3 tầng hiện đại trở nên thoáng rộng

Thiết kế của nhà phố 3 tầng tuy cao nhưng cũng không có quá nhiều diện tích. Hơn nữa, cấu trúc hẹp ngang và các dãy nhà san sát nhau nên dễ xảy ra tình trạng căn nhà của bạn trở nên tối tăm, chật chội. Để khắc phục điều đó thì các kiến trúc sư đã có những gợi ý như:

Sử dụng cửa kính và lan can kính cường lực

Nếu quan sát kỹ những mẫu nhà 3 tầng hiện đại được thiết kế trong thời gian gần đây thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng hệ thống cửa của nhà phố đã thay đổi dần từ những kiểu cửa gỗ sang dòng cửa kính khá bắt mắt. khung cửa rộng có rèm che nắng giúp bạn có thể thấy ánh sáng tự nhiên vào phòng bất cứ lúc nào. Một số mẫu nhà còn có lan can kính cũng với tác dụng tương tự là đảm bảo ánh sáng tự nhiên và giúp cho các căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

nhà 3 tầng hiện đại
Cửa kính lấy ánh sáng cho nhà 3 tầng hiện đại

Thiết kế giếng trời lấy ánh sáng tự nhiên từ trên xuống

Lấy ánh sáng từ giếng trời là điều dễ dàng áp dụng và cũng rất phổ biến trong các thiết kế nhà 3 tầng hiện nay. Giếng trời là một khoảng trống từ mái nhà. Ánh sáng có thể chiếu đến tất cả các tầng, phòng sinh hoạt, hành lang thông quá giếng trời một cách tự nhiên và đầy đủ. Đây cũng là giải pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng cho căn nhà của mình. Thông thường, giếng trời sẽ được đặt ở cầu thang, kết hợp với sân trước hoặc sân sau nhà và có hệ thống che hoặc đèn treo trang trí.

nhà 3 tầng hiện đại
Nhà 3 tầng hiện đại với giếng trời

Kết luận

Còn rất nhiều hương pháp khác để bạn có thể sở hữu một căn nhà 3 tầng hiện đại như sử dụng gạch thông gió để trang bị cho mặt tiền, tạo những khoảng thông tầng để liên kết các không gian và làm rộng thêm không gian sống. Hay lấy ánh sáng từ vườn trong nhà, dùng lam che để thay cho vách ngăn,…. Cho dù sử dụng phương pháp nào thì bạn cũng đừng quên lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp và nhận những lời khuyên chính xác từ kiến trúc sư của mình! Chúc các bạn sớm có một căn nhà ưng ý!