Khám phá mẫu nhà 4 tầng hiện đại với mặt tiền phá cách

16 / 100

Thiết kế nhà 4 tầng hiện đại luôn là lựa chọn hàng đầu của những gia đình có nhiều thành viên. Hơn nữa, những gia chủ cá tính sẽ mong muốn sở hữu những căn nhà ấn tượng từ trong ra ngoài. Nắm bắt được nhu cầu đó nên các kiến trúc sư của AE cũng đã mang đến cho khách hàng những thiết kế công trình nhà độc đáo.

Nói đến nhà phố 4 tầng là nhắc đến những công trình đồ sộ. Thiết kế nhà có thể thực hiện trên mọi diện tích đất với số lượng phòng ngủ và không gian chức năng tương đối nhiều. Loại hình nhà này phù hợp với những gia đình nhiều thành viên, gia chủ muốn có không gian sinh hoạt thoải mái. Tại Hà Nội, nhà phố 4 tầng phong cách hiện đại lại càng được áp dụng nhiều hơn. Dưới đây là một công trình mà Kiến Trúc AE đã tư vấn.

  • Chủ Đầu Tư: anh Minh
  • Địa Điểm: Thanh Xuân – Hà Nội
  • Quy mô: 4 tầng
nhà 4 tầng hiện đại
Phối cảnh nhà 4 tầng hiện đại

Ý tưởng thiết kế nhà 4 tầng hiện đại của gia đình anh Minh

Với mong muốn sở hữu một căn nhà đẹp, khang trang dành cho gia đình 3 thế hệ, anh Minh đã tìm đến các kiến trúc sư AE nhờ tư vấn. Ngôi nhà mà anh mong muốn sẽ phải có ít nhất là 5 phòng ngủ. Nhà phải có những không gian chức năng đầy đủ, có khu vực để xe. Bên cạnh đó, anh cũng muốn có sân thượng để trồng cây, ngắm cảnh. Phòng thờ sẽ được đặt ở trên cùng của căn nhà.

Từ những yêu cầu đó, các kiến trúc sư của Ae đã thảo luận và đưa ra ý tưởng thiết kế nhà 4 tầng theo phong cách hiện đại. Công trình sẽ được bố trí các không gian một cách khoa học, phù hợp với các thành viên.

Mặt tiền nhà 4 tầng hiện đại của gia đình anh Minh

Là một người cá tính nên anh Minh mong muốn có một mặt tiền nhà nổi bật. Đặc biệt, do tính chất khu phố của anh Minh có những ngôi nhà cao, san sát nhau nên các kiến trúc sư đã sử dụng gạch bông gió cho toàn bộ mặt tiền. Loại gạch này có họa tiết và lỗ thông hơi nên mang đến cho gia chủ một căn nhà thông thoáng, ánh sáng chiếu vào nhà đầy đủ mà không quá gắt.

nhà 4 tầng hiện đại
Mặt tiền nhà 4 tầng hiện đại

Bên cạnh đó, sân thượng cũng sử dụng lam chắn giúp cho khoảng sân có bóng mát vừa đủ, giảm ảnh hưởng của thời tiết đối với tầng mái và giảm nhiệt độ. Ngoài ra, mặt tiền nhà cũng có những ô khối hợp lý, ấn tượng tạo điểm nhấn cho căn nhà.

Bố trí các tầng trong nhà 4 tầng hiện đại anh Minh

Như đã nói ở trên, thiết kế nhà của anh Minh cần những không gian chức năng đầy đủ và khoa học. Vì thế, tầng 1 của căn nhà tính từ cổng vào có một khu vực tương đối rộng rãi để xe. Tiếp theo chính là bước vào phòng khách và cầu thang. Đo sâu vào trong là không gian bếp, phòng ăn. Diện tích tầng 1 tuy không lớn nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của cả gia đình.

nhà 4 tầng hiện đại
Công năng nhà 4 tầng hiện đại

Tiếp theo đó là những căn phòng ngủ được phân bố ở 2 bên cầu thang của tầng 2, tầng 3 và tầng 4 nhà 4 tầng hiện đại. Phòng ngủ dành cho người già, 2 vợ chồng nằm ở tầng 2 và phòng ngủ khách, phòng các bé nằm ở những tầng còn lại. Các tầng đều có nhà vệ sinh thuận tiện cho tất cả mọi người.

Đặc biệt nhất, tầng mái của căn nhà này còn được thiết kế thêm một phòng thờ nhỏ. Sân thượng có đầy đủ sân trước và sau. Sân trước dùng để trồng cây với lam chắn nắng. Sân sau có thể là sân phơi gọn gàng. Nhìn chung, toàn bộ thiết kế này hoàn toàn có thể mang đến cho các thành viên sự riêng tư mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng.

Kết luận

Nếu như các bạn cũng muốn sở hữu ngay cho gia đình mình một thiết kế nhà 4 tầng hiện đại như gia đình anh Minh thì có thể liên hệ ngay đến Kiến Trúc AE. Trên mọi diện tích cũng như ý tưởng, đội ngũ kiến trúc sư lành nghề của Ae luôn sẵn sàng hỗ trợ để quý khách thực hiện được căn nhà mơ ước.