Cải tạo không gian nội thất thiết kế nhà hiện đại 3 tầng

21 / 100

Nhà hiện đại 3 tầng với những không gian nội thất ấn tượng mang đến cho các thành viên trong gia đình sự thoải mái, riêng tư mà vẫn gần gũi. Với lối sống ngày càng thay đổi thì rất nhiều căn nhà 3 tầng tại Việt Nam đã được chủ nhà cải tạo, thay đổi để hướng đến một cuộc sống dễ chịu hơn. Nếu các bạn cũng đang có ý tưởng làm mới căn nhà của mình thì cùng tham khảo ngay công trình dưới đây của Kiến Trúc AE.

Nhà phố hiện đại đã và đang trở thành xu hướng chính trong thiết kế xây dựng và nội thất. Nhờ những giải pháp thiết kế khoa học và thông minh, phong cách này đã thay đổi bộ mặt của các căn nhà, tạo nên sự thông thoáng trong kiến trúc và những không gian sinh hoạt tiện nghi hơn, đẳng cấp hơn mà không tốn quá nhiều chi phí.

  • Chủ Đầu Tư: Anh Hà
  • Địa Điểm: TP. Hồ Chí Minh
  • Quy mô: 3 tầng
nhà hiện đại 3 tầng
Không gian nhà hiện đại 3 tầng rộng thoáng

Yêu cầu cải tạo thiết kế nhà hiện đại 3 tầng gia đình anh Hà

Tại TP. Hồ Chí Minh, gia đình anh Hà đã sở hữu một căn nhà 3 tầng hơn chục năm nay. Gần đây, anh đã liên hệ đến Kiến Trúc AE để được hỗ trợ cải tạo lại căn nhà của mình. Qua khảo sát, các kiến trúc sư nhận thấy kết cấu căn nhà vẫn còn tốt. Tuy nhiên, các không gian bên trong được bố trí thiếu khoa học, thiếu ánh sáng và không khí. Hơn nữa, anh Hà cần thêm phòng ngủ để các con có thể có thêm không gian riêng tư.

Dựa theo những khảo sát ban đầu cũng như trao đổi với chủ đầu tư, các kiến trúc sư của AE đã đưa ra phương án cải tạo căn nhà với những không gian chức năng, hướng phòng và màu sắc căn nhà được thay đổi. Không gian nhà sẽ có thiết kế hiện đại và tiện nghi hơn với đầy đủ ánh sáng và được giải phóng diện tích.

Chi tiết các không gian sau khi cải tạo của căn nhà hiện đại 3 tầng

Không gian tầng 1

Lợi thế của căn nhà này là có diện tích mặt bằng tương đối dài về phía sau. Vì thế, phòng khách nằm ở ngay không gian bên ngoài, phía sau cửa chính. Diện tích phòng khách không cần thiết phải quá lớn nhưng có thể đảm bảo mọi người ngồi trò chuyện thoải mái với nhau. Những sản phẩm nội thất trong phòng khách cũng được tối giản để giải phóng không gian. Trên hết, căn phòng này sử dụng những chất liệu như gỗ, vải nỉ,… giúp cho không gian trở nên gần gũi và ấm áp.

Bên cạnh phòng khách là phòng ngủ master của gia chủ. Thiết kế của phòng ngủ master khá sang trọng với những màu sắc đậm như nâu gỗ, xanh sẫm kết hợp với ghi nhạt, trắng. Những sản phẩm nội thất bố trí trong phòng ngủ master phục vụ chủ nhà nghỉ ngơi và làm việc. Một số điểm nhấn của căn phòng như tranh treo, đèn,… tạo ấn tượng sang trọng và đẳng cấp trong lối sống.

Không gian tầng 2

Khác với những căn nhà hiện đại 3 tầng thông thường, căn nhà này bố trí bếp và phòng ăn ở tầng 2. Ngay phía sau cầu thang kính là bàn ăn và tủ bếp vô cùng rộng rãi và thoáng đãng. Căn phòng này được bố trí đầy đủ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Từ bàn ăn cũng có thể nhìn xuống tầng 1. Kết cấu công trình tiện nghi cho gia chủ.

Ngoài ra, tầng 2 cũng có 2 phòng ngủ nhỏ dành cho các con. Thiết kế của phòng ngủ sang trọng và hiện đại không kém tầng 1. Với diện tích rộng rãi, các căn phòng ngủ đầy đủ nội thất và không gian vui chơi, học tập cho các con của anh Hà.

Phòng ngủ 1:

Phòng ngủ 2:

Không gian tầng 3

Tầng 3 có phòng thờ trang nghiêm nhìn ra ban công. Không gian này tuy nhỏ nhưng vẫn thể hiện được văn hóa của gia đình Việt thông qua ban thờ lớn làm bằng gỗ.

Kết luận

Nhìn chung thiết kế nhà hiện đại 3 tầng này thu hút gia chủ và cả khách đến bởi những chất liệu mới như gỗ công nghiệp, kính,… được kết hợp hài hòa. Màu sắc của toàn bộ căn nhà đồng bộ. Các không gian đã được lược bớt những sản phẩm nội thất rườm rà. Từ đó còn lại những sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Nếu các bạn cũng muốn sở hữu một căn nhà như thế này thì liên hệ ngay để được kiến trúc sư AE tư vấn nhé!