Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế và thi công mặt tiền nhà tân cổ điển

19 / 100

Việc sở hữu thiết kế mặt tiền nhà đẹp, sang trọng là ước mơ của rất nhiều gia chủ. Và một trong những điểm được chú ý nhất chính là chi phí tiến hành thi công. Vậy bạn cần bỏ ra bao nhiêu để có thể sở hữu mặt tiền nhà đẹp như mong muốn? Trong bài viết này, Kiến Trúc AE sẽ cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến chi phí thiết kế và thi công mặt tiền nhà tân cổ điển. Hãy cùng nghiên cứu để có được phương án chuẩn bị tốt nhất nhé!

Mỗi thiết kế mặt tiền đều tương ứng với một mức chi phí riêng. Vì thế, việc dự đoán cũng như hiểu rõ những yếu tố tác động đến chi phí là điều cần thiết. Điều đó giúp gia chủ chủ động hơn về nguồn tài chính gia đình cũng như lựa chọn thiết kế phù hợp.

Ước tính chi phí thiết kế và thi công mặt tiền nhà tân cổ điển

Chi phí thiết kế

Hiện nay, các mẫu thiết kế mặt tiền nhà xuất hiện ngày càng nhiều với đa dạng mẫu mã, phong cách khác nhau. Bởi vậy, bạn nên tiến hành tìm hiểu và thuê một đơn vị thiết kế uy tín. Đội ngũ các kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như sở thích. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng ước tính được mức chi phí cần phải chuẩn bị.

Phong cách tân cổ điển không đòi hỏi sự tỉ mỉ quá cao và cũng không quá đơn giản. Mức giá chi phí thiết kế mặt tiền cho mẫu nhà này giao động từ 120.000 đến 200.000 đồng/m2.

mặt tiền nhà tân cổ điển
Chi phí thiết kế mặt tiền nhà tân cổ điển

Chi phí thi công

Chi phí thi công mặt tiền nhà tân cổ điển được tính dựa trên mức chi phí cần bỏ ra để tiến hành xây dựng nhà. Loại chi phí này bao gồm chi phí phần thô và phần hoàn hiện. Các gia chủ nên tìm thuê các đội ngũ thi công trọn gói để giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Dưới đây là mức giá thuê trọn gói mà bạn có thể tham khảo qua:

  • Mức trung bình: phần thô là 2.500.000 đồng/m2, phần hoàn thiện 4.800.000 đồng/m2
  • Mức khá: phần thô là 3.200.000 đồng/m2, phần hoàn thiện 6.000.000 đồng/m2
  • Mức cao cấp: phần thô là 4.000.000 đồng/m2, phần hoàn thiện 7.000.000 đồng/m2
mặt tiền nhà tân cổ điển
Chi phí thi công mặt tiền nhà tân cổ điển

Chi phí đầu tư cho mặt tiền nhà tân cổ điển phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Diện tích

Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công mặt tiền. Diện tích mặt tiền càng rộng thì số tiền bỏ ra để mua nguyên vật liệu, thuê nhân công và các chi phí phát sinh thêm càng lớn. Ngược lại, nếu mặt tiền nhà nhỏ sẽ giảm bớt được chi phí. Do đó, chủ đầu tư cần xác định được chính xác diện tích mặt tiền để tính toán chi phí thi công hợp lý.

Số đông gia chủ thường lựa chọn mẫu nhà tân cổ điển mặt tiền rộng 4 – 8m bởi có sự tương thích cao về chi phí thiết kế.

mặt tiền nhà tân cổ điển
Diện tích xây dựng mặt tiền nhà tân cổ điển

Độ phức tạp của kiến trúc

Các mẫu mặt tiền nhà tân cổ điển được biết đến với nhiều chi tiết hoa văn phức tạp. Hơn nữa, bố cục nhà cần phải tuân theo nguyên tắc đối xứng. Vì thế nhân công thực hiện cần phải là những người có tay nghề cao, gu thẩm mỹ tốt. Ngoài ra, mức độ cầu kỳ càng cao thì chi phí mua vật liệu càng lớn.

Giá thuê nhân công

Chi phí thi công mặt tiền còn chịu ảnh hưởng bởi mức giá thuê nhân công xây dựng. Các gia chủ muốn sở hữu mặt tiền đẹp, sang trọng đòi hỏi đội thi công phải có tay nghề tốt, trình độ kinh nghiệm cao. Điều này dẫn tới chi phí bỏ ra sẽ cao.

Giá nhân công ở từng thời điểm và từng khu vực có sự chênh lệch nhất định. Ví dụ như giá thuê ở thành phố cao hơn ở nông thôn.

mặt tiền nhà tân cổ điển
Nhân công xây dựng mặt tiền nhà tân cổ điển

Thời gian thi công

Thời gian xây dựng cũng là yếu tố phát sinh thêm chi phí. Giá nguyên vật liệu hay giá thuê nhân công luôn thay đổi theo từng mốc thời gian khác nhau. Gia chủ nên tiến hành xây dựng vào mùa khô, nắng ráo để tránh tình trạng mưa bão, gây cản trở quá trình thi công.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về chi phí thiết kế cũng như xây dựng mặt tiền nhà tân cổ điển mà Kiến Trúc AE đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến chi phí thi công. Và nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!