Xu hướng thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5x17m hiện đại

21 / 100

Là một trong những loại hình nhà phổ biến tại Việt Nam, mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×17 được các kiến trúc sư thiết kế với mặt tiền, phối cảnh và công năng đa dạng. Nếu bạn cũng đang có ý định xây dựng mẫu nhà này cho gia đình mình thì đừng bỏ qua những thông tin được Kiến Trúc AE chia sẻ nhé!

Công trình nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x17m hiện nay có thể mang đến cho các gia đình sự thuận tiện trong cuộc sống. Hơn nữa, loại hình nhà này cũng có chi phí xây dựng thấp, dễ dàng áp dụng những phong cách thiết kế hiện đại hay sang trọng. Để có thêm ý tưởng xây dựng nhà phố cho gia đình mình, các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức dưới đây.

Xu hướng thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×17

Những thửa đất phố với diện tích mặt tiền 5m và chiều dài 17m tại Việt Nam hiện rất phổ biến trong các khu đô thị cũ – mới. Từ đó, loại hình nhà 5×17 cũng ra đời với nhiều phong cách và sự sáng tạo của các kiến trúc sư. Có rất nhiều lối kiến trúc nhà được lựa chọn, nhưng loại hình được các gia đình ưa chuộng nhất vẫn là nhà 1 trệt 1 lầu.

mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x17
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×17 phổ biến tại Việt Nam

Kết cấu của thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5×17 tương đối đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, chắc chắn và bền vững. Căn nhà tận dụng được ưu thế của thửa đất là chiều dài. Bố trí các không gian chức năng theo chiều dọc và cả hai tầng giúp cho gia đình có thể thoải mái sinh hoạt.

Ngoài ra, loại hình nhà này cũng có thể thiết kế thêm các không gian xanh ở ban công, sân thượng và sân trước, giúp tăng tính thẩm mỹ, phong thủy cũng như bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×17 có những điểm gì cần chú ý?

Dự toán chi phí xây nhà

Xây nhà là một việc rất quan trọng đối với người Việt. Để có một công trình như ý thì việc đầu tiên cần lưu ý là dự toán kinh phí xây nhà. Một số cách mà bạn có thể tính chi phí cần thiết để xây nhà 1 trệt 1 lầu có thể là tính phí theo diện tích hoặc bóc tách chi phí theo từng phần. Ví dụ như tính từng loại chi phí riêng biệt như nhân công, vật liệu, thiết bị, thuê thiết kế,.. Hoặc tính dựa trên diện tích xây dựng bao nhiêu tiền/m2.

Với những cách tính như trên, bạn có thể biết được mình cần bỏ ra bao nhiêu tiền cũng như chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Nhờ vậy, bạn sẽ có một mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×17 đẹp và phù hợp với kinh tế gia đình.

mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x17
Dự toán chi phí trước khi xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×17

Về phong cách và kiến trúc

Với thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu, phong cách xây dựng tuy rất đa dạng nhưng vì diện tích đất không lớn nên lựa chọn những mẫu nhà với lối kiến trúc đơn giản sẽ giúp cho không gian trở nên thông thoáng và ấn tượng hơn. Những công trình tân cổ điển có thể ấn tượng và sang trọng nhưng lại quá rườm rà và có nhiều chi tiết cầu kỳ. Ngược lại kiến trúc hiện đại sẽ giúp căn nhà sáng sủa và hợp với mọi gia đình.

Các kiến trúc sư cũng có thể tối ưu mặt bằng theo nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Ví dụ như gia đình có ít thành viên thì có thể xây mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×17 ít phòng ngủ để giải phóng diện tích.

Chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Một trong những điểm không thể bỏ qua khi xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu là chọn đơn vị uy tín trong thiết kế và thi công. Bạn sẽ cần nhận được lời khuyên phù hợp của kiến trúc sư trước khi xây dựng căn nhà của mình. Những đơn vị kiến trúc tại Việt Nam hiện nay sẽ có những dịch vụ và chính sách hợp lý để cung cấp cho chủ đầu tư.

mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x17
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×17 cần được tư vấn bởi các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Kết luận

Hi vọng với những lời khuyên ở trên thì bạn cũng đã hiểu rõ hơn về mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×17  cũng như những lưu ý trong việc xây dựng loại hình nhà này. Với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà phố, Kiến Trúc AE luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn sở hữu được ngôi nhà như ý.