Những yếu tố cần có của mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh

21 / 100

Ngày nay, tại các khu phố, những mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh được tận dụng để tăng thêm thu nhập cho các gia đình Việt. Lợi thế của những căn nhà này là có mặt tiền rộng rãi, thông thoáng và có thể làm cửa hàng, thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để có một công trình với bố trí công năng hợp lý? Mời các bạn theo dõi thông tin được kiến trúc sư Kiến Trúc AE chia sẻ.

Nhà 2 mặt tiền hiện nay được thiết kế với nhiều loại hình kiến trúc từ nhà 2 tầng, 3 tầng đến các loại hình nhà cao tầng hơn. Căn nhà có thể phục vụ cho việc kinh doanh lẫn thuận lợi cho sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Các bạn có thể tham khảo thêm những yêu cầu dưới đây trước khi bắt tay xây dựng cho mình một căn nhà ở và kinh doanh nhé!

Những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh

Thiết kế căn nhà đảm bảo an ninh

Là loại hình nhà riêng nhưng đồng thời cũng tiếp đón nhiều khách hàng lạ. Do đó, bạn cần phải có lưu ý trong thiết kế để đảm bảo kẻ xấu không có cơ hội đột nhập vào nhà. Một số gia chủ có thể thiết kế cửa của tầng trên ở một lối khác với cửa của cơ sở kinh doanh. Hoặc các kiến trúc sư cũng sẽ gợi ý gia chủ về việc lắp thêm camera chống trộm, các loại cửa hiện đại, tiên tiến,…

mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh phổ biến tại các khu đô thị

Thiết kế mặt tiền nổi bật

Những mẫu nhà 2 mặt tiền thường có giao thông thuận lợi với cả 2 mặt tiền đều thông thoáng. Nếu bạn muốn thu hút khách hàng thì đừng quên thiết kế mặt tiền căn nhà hài hòa và ấn tượng. Mỗi một chi tiết, tường nét của căn nhà đều cần được chú trọng và quan tâm. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng những bảng hiệu thu hút, kích thích thị giác nhé.

Không gian sinh hoạt và kinh doanh được bố trí hợp lý

Với những thiết kế nhà 2 mặt tiền kết hợp hoạt động kinh doanh, gia chủ sẽ cần bố trí công năng của các không gian phù hợp để vẫn có thể riêng tư trong sinh hoạt của cả gia đình. Mỗi vị trí, góc, hướng trong nhà đều cần được tính toán để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như tiếp đón khách hay làm việc, học tập. Mỗi không gian đều phải đáp ứng được nhu cầu của các thành viên và không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Gợi ý một số mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh

Mẫu 1

Căn nhà sử dụng toàn bộ tầng 1 làm mặt tiền của cửa hàng đảm bảo sự thoáng đãng và thoải mái cho khách hàng. Hơn nữa, thiết kế này cũng mang đến sự an toàn cho tài sản của gia chủ. Với lối kiến trúc 3 tầng với diện tích lớn, hai tầng trên được sử dụng để làm nơi ở, sinh hoạt cho gia chủ. Mặt tiền căn nhà được thiết kế thống nhất, đồng bộ tạo nên tổng thể hài hòa và bắt mắt. Công trình trang nhã và ấn tượng, dễ dàng áp dụng trên mọi diện tích đất.

mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh ấn tượng

Mẫu 2

Mẫu nhà 2 mặt tiền này là một trong những kiến trúc ấn tượng, dễ dàng thu hút khách hàng. Căn nhà có mặt tiền tương đối rộng rãi, tầm nhìn thoáng, đảm bảo các yêu cầu về mặt tiền trong kinh doanh. Bên cạnh đó, công trình được thiết kế với phong cách hiện đại, màu sắc và chất liệu sử dụng khá ấn tượng. Loại hình nhà 4 tầng cho phép các gia đình sinh hoạt thoải mái ở hai hoặc 3 lầu trên, tiện lợi cho cả hoạt động kinh doanh lẫn để ở.

mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh hiện đại

Mẫu 3

Căn nhà này cũng được thiết kế khá gần gũi và nổi bật, thuận lợi cho các gia đình vừa ở vừa kinh doanh. Không bị che lấp bởi những căn nhà khác, bạn có thể thiết kế cửa hàng bắt mắt ngay tại tầng 1. Tầng 2 có tường gạch bông gió thoáng khí, mang đến đầy đủ ánh sáng cho cả căn nhà. Mái xéo độc đáo và phá cách cũng là một điểm nhấn của công trình này.

mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh thiết kế độc đáo

Kết luận

Nếu đang sở hữu một thửa đất 2 mặt tiền và có ý định thiết kế mẫu nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh thì các bạn hãy liên hệ ngay đến Kiến Trúc AE để được tư vấn nhé!