Mức giá và các vấn đề ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà phố

15 / 100

Ngày nay cùng với sự phát triển của ngành xây dựng, các gia chủ thường có xu hướng phác họa bản vẽ thiết kế nhà trước khi thi công. Các bản hồ sơ đó là cơ sở giúp cho việc xây nhà diễn ra thuận lợi hơn và tránh được những sai sót. Ngoài ra, chủ đầu tư còn có thể hình dung được tổng quát ngôi nhà của mình trước khi xây dựng xong. Trong bài viết dưới đây, Kiến Trúc AE xin báo giá thiết kế nhà phố giúp cho chủ đầu tư có sự chuẩn bị tốt nhất.

Không chỉ có chất lượng công trình, giá thiết kế kiến trúc cũng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Vậy một bản vẽ nhà phố hiện nay có giá như thế nào? Định mức giá phụ thuộc vào những yếu tố nào? Cùng tham khảo  bài viết dưới đây nhé!

Các yếu tố tác động đến giá thiết kế nhà phố

Phong cách kiến trúc

Mỗi công trình nhà phố đều có kinh phí thiết kế khác nhau. Hơn nữa, việc bạn lựa chọn phong cách nhà phố cũng tạo nên sự khác biệt về giá cả. Những căn nhà kiểu Pháp hay cổ điển thường có giá thiết kế cao hơn các mẫu nhà hiện đại.

giá thiết kế nhà phố
Giá thiết kế nhà phố chịu tác động của phong cách kiến trúc

Diện tích thi công

Hiện nay, hầu hết các đơn vị thiết kế đều đề xuất mức giá tính theo diện tích mét vuông. Vì thế, khi bạn muốn xây dựng ngôi nhà có diện tích lớn thì chi phí thiết kế sẽ cao hơn những ngôi nhà nhỏ nhắn.

Yêu cầu của gia chủ

Khi thảo luận, các gia chủ thường đưa ra một vài yêu cầu nhỏ cho ngôi nhà của mình. Từ đó, đơn vị thiết kế có cơ sở để tham khảo và phác họa bản vẽ mô phỏng. Yêu cầu càng phức tạp thì các kiến trúc sư phải bỏ ra nhiều thời gian hơn để nghĩ ra biện pháp tương ứng. Chính vì vậy, đơn giá cao là việc khó tránh khỏi.

giá thiết kế nhà phố
Yêu cầu gia chủ ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà phố

Thời gian tiến hành

Thời gian hoàn thành bản vẽ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức giá thiết kế. Nếu bạn đang cần bản vẽ gấp để khởi công thì giá sẽ cao hơn.

Mức giá thiết kế nhà phố bạn có thể tham khảo

Gói thiết kế nhà phố chưa bao gồm 3D nội thất

  • Nhà phố hiện đại: 110.000 – 150.000đ/m2
  • Thiết kế nhà mái thái: 130.000 – 180.000đ/m2
  • Công trình tân cổ điển: 150.000 – 200.000đ/m2
  • Kiến trúc nhà phố cổ điển: 200.000 – 300.000đ/m2

Gói thiết kế nhà phố đã bao gồm 3D nội thất

  • Nhà phố hiện đại: 150.000 – 230.000đ/m2
  • Thiết kế nhà phố mái thái: 240.000 – 380.000đ/m2
  • Nhà phố tân cổ điển: 300.000 – 450.000đ/m2
  • Thiết kế nhà phố cổ điển: 400.000 – 650.000đ/m2
giá thiết kế nhà phố
Các mức giá thiết kế nhà phố

Nắm bắt một số mẹo nhỏ giúp tối ưu giá thiết kế nhà phố

Chọn lựa đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất giúp gia chủ tối ưu ngân sách thiết kế. Khi bạn hợp tác với một công ty uy tín thì mức giá họ đưa ra chắc chắn xứng đáng với những gì mà họ mang lại. Bạn sẽ có được bản thiết kế hoàn hảo và mức dự trù kinh phí chính xác. Đồng thời, các đơn vị này có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với mức giá phải chăng.

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Những thay đổi đột ngột về nhu cầu đôi khi cũng ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố. Chính vì thế, bạn nên xác định rõ mong muốn về phong cách, ý tưởng về kiến trúc cũng như công năng sử dụng của ngôi nhà. Như vậy, bạn sẽ tránh được những thay đổi sau khi đã thiết kế xong.

giá thiết kế nhà phố
Tối ưu giá thiết kế nhà phố

Chọn phong cách phù hợp

Sự phù hợp được đánh giá dựa trên 3 yếu tố sau: tính thẩm mỹ, đặc điểm khu đất và chi phí mà bạn bỏ ra. Nếu ngân sách gia đình khá eo hẹp thì bạn không nên chọn lối kiến trúc quá cầu kỳ. Điều này khiến bạn tốn kém tiền của cho việc mua sắm các thiết bị khác trong nhà.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến đơn giá thiết kế nhà phố mà Kiến Trúc AE muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có được những ý tưởng mới giúp tối ưu mức giá thiết kế tối đa. Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ nagy với chúng tôi để được tư vấn nhé!