Mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu sân vườn thu hút chủ đầu tư

21 / 100

Mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu kèm sân vườn luôn là thiết kế nhà thu hút các gia chủ. Nếu may mắn sở hữu một thửa đất rộng thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay căn nhà này cho gia đình mình. Để biết chi tiết hơn về công trình, mời các bạn tham khảo mẫu nhà anh Hà đã được Kiến Trúc AE thiết kế.

Những công trình nhà ống có quy mô 1 trệt 2 lầu có thể đảm bảo công năng sử dụng cho gia đình nhiều thành viên, nhiều thế hệ. Càng lợi thế hơn nữa nếu công tình của bạn có sân vườn rộng rãi. Với cách quy hoạch khéo léo, linh hoạt, thiết kế nhà có thể mang đến một cuộc sống dễ chịu, thoải mái cho mọi người. Dưới đây là một mẫu nhà như thế.

  • Chủ Đầu Tư: Anh Hà
  • Địa Điểm: Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Diện Tích: 200m2 đất, 120m2 xây nhà
  • Quy mô: 1 trệt 2 lầu

Ý tưởng thiết kế mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu gia đình anh Hà

Sở hữu một mảnh đất rộng 200 m2, anh Hà từ lâu đã có ý định thiết kế không gian sống xanh mát dành cho gia đình 4 thành viên bao gồm vợ chồng và hai con. Đầu năm nay, anh Hà đã liên hệ đến Kiến Trúc AE để được tư vấn thiết kế.

mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu
Mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu được nhiều gia chủ lựa chọn

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn không gian ngoại thất xanh, các kiến trúc sư đã thống nhất ý tưởng thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu theo phong cách hiện đại. Công trình sẽ có diện tích khoảng 120 m2 và có kiến trúc nhà ống với công năng đầy đủ, tiện nghi. Bên trong và bên ngoài nhà sẽ được ưu tiên sử dụng các mảng xanh tốt cho sức khỏe.

Mặt tiền mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu của gia đình anh Hà

Một căn nhà 3 tầng có thể gây ấn tượng cho người dùng lẫn khách đi ngang bằng mặt tiền đẹp. Mặt tiền của căn nhà này cũng được anh hà hết sức chú trọng. Do đó, các kiến trúc sư đã lựa chọn lối kiến trúc hiện đại cho căn nhà. Màu sắc chủ đạo được áp dụng là những màu trung tính như vàng nhạt của gỗ, màu trắng, be,… Những màu này được kết hợp hài hòa với nhau làm nổi bật lên màu xanh của sân vườn và cây trang trí.

mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu
Mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu hiện đại

Bên cạnh đó, để đảm bảo tính phong thủy cũng như lưu thông gió và ánh sáng thì căn nhà cũng được áp dụng những vật liệu mới như gạch ốp, kính và gỗ công nghiệp,… Sự phối hợp nhịp nhàng giữa vật liệu cùng với các hình khối sắp đặt có tính toán giúp cho căn nhà thêm trang nhã, có sinh khí và thuận lợi cho những người sở hữu.

Đặc biệt nhất, thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu này được xây dựng trên một phần của diện tích đất. Phần còn lại là sân vườn rộng rãi, được bố trí nhiều cây cũng như có đủ không gian để xe. Hướng nhà, hướng cửa và sân vườn thống nhất đảm bảo kiến trúc đẹp, tiện dụng và không phạm vào phong thủy.

Cách bố trí công năng của mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu

Dựa trên nhu cầu sử dụng của cả gia đình anh Hà thì các kiến trúc sư đã bố trí không gian phòng khách, phòng ăn và bếp cùng với nhà vệ sinh ở tầng 1. Khoảng sân trước xanh tươi với những loại cây và tiểu cảnh nhỏ xinh mang đến không khí trong lành. Hơn nữa, khoảng sân này cũng không đối diện cửa cổng, nhờ đó hạn chế được khí xấu vào nhà.

mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu
Mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu bố trí công năng tiện nghi

Các không gian của tầng 1 được đảm bảo ánh sáng nhờ không gian sân trước và sân bên hông nhà. Các căn phòng được trổ cửa sổ giúp thoáng khí, thông gió và đầy đủ ánh sáng.

Tầng 2 thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu bao gồm những không gian như phòng ngủ master, phòng ngủ của các con. Mỗi căn phòng đều có cửa và đảm bảo tính thông gió nên tránh được tình trạng bí bách, khó chịu cho người dùng.

Tầng 3 của căn nhà thiết kế ban công tương đối rộng, mái đua lớn giúp cho tầng 3 trở nên mát và thoáng hơn.

Kết luận

Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu đẹp thì đừng quên liên hệ đến Kiến Trúc AE nhé! Các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của AE luôn sẵn sàng hỗ trợ để các bạn có không gian nhà như ý.