Chuyên gia phong thủy tư vấn thiết kế nhà theo tuổi và vận mệnh

20 / 100

Đối với người Việt, thiết kế nhà theo tuổi rất được quan tâm. Việc sở hữu một căn nhà phù hợp với mệnh sẽ giúp gia chủ làm ăn tiến tới, giữ được hòa khí trong gia đình cũng như có nhiều điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ được các thiết kế nhà hợp lý. Cùng Kiến Trúc AE tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thiết kế nhà ở đẹp dựa trên nhiều yếu tố như phong cách, chất liệu, màu sắc,… Trong đó, yếu tố phong thủy cũng quyết định không nhỏ đến sự tinh tế và tính thẩm mỹ của công trình. Hơn nữa, dựa trên độ tuổi và cung mệnh, gia chủ sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi sở hữu căn nhà.

Xác định hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi và cung mệnh

Để có thể thiết kế nhà theo tuổi được chính xác nhất thì đầu tiên bạn phải tìm hiểu về hướng nhà. Hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của một công trình nhà. Hướng nhà được xác định dựa trên cung mệnh và bát trạch theo phong thủy. Dựa trên những điểm sau mà các bạn có thể tự xác định được hướng nhà:

Xác định Cung mệnh

Dựa trên năm sinh của mỗi người mà có thể xác định được cung mệnh. Cách xác định cũng rất đơn giản: Đầu tiên, bạn tổng cộng các chữ số của năm sinh dương lịch rồi đem chia cho 9. Số dư bao nhiêu đem đối chiếu với bảng cung mệnh là có thể biết được cung mệnh của mình. Nếu tổng chia hết cho 9 thì tương ứng với số 9.

Ví dụ: Nam sinh năm 1971 ta lấy 1 + 9 + 7 + 1 = 18 : 9 = 2 không dư. Mệnh tương ứng là Khôn. 

thiết kế nhà theo tuổi
Bảng xác định cung mệnh

Các hướng trong Bát Trạch

Bát Trạch chia làm hai loại và tám hướng : Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, trong đó:

  • Đông tứ trạch bao gồm: Chấn – hướng Đông, Tốn– hướng Đông Nam, Ly– hướng Nam, Khảm– hướng Bắc.
  • Tây tứ trạch bao gồm: Càn– hướng Tây Bắc, Khôn– hướng Tây Nam, Cấn– hướng Đông Bắc, Đoài – hướng Tây.

Bạn cần xác định hướng nhà bằng la bàn và lấy hướng gốc – tọa sơn làm Trạch mệnh.

Nguyên tắc xác định hướng nhà hợp với tuổi, cung mệnh

Nguyên tắc kết hợp hướng và bát trạch tương đối đơn giản, những người thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh (Chấn, Tốn, Ly, Khảm) thì làm nhà thuộc về các hướng Đông tứ trạch (Đông Nam, Đông, Nam, Bắc). Ngược lại, người thuộc nhóm Tây tứ mệnh ( Càn, Khôn, Cấn, Đoài) thì hướng làm nhà thuộc Tây tứ trạch (Tây bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc).

Bạn có thể xác định hướng nhà đẹp khi thiết kế nhà theo tuổi thì bạn có thể tra cứu hướng tốt – xấu theo bảng dưới đây:

thiết kế nhà theo tuổi
Bảng xác định hướng nhà

Cách bố trí các phòng theo phong thủy

Như vậy là bạn đã biết cách thiết kế nhà theo tuổi. Sau đây là hướng dẫn bố trí hướng của các phòng theo phong thủy.

Bố trí hướng cửa chính

Như đã xác định cung mệnh ở trên, của chính của căn nhà phải được mở về hướng trùng với cung mệnh. Cửa không nên mở ở những nơi có khúc cua gấp khúc vòng ngược hay những nơi có góc nhọn chĩa vào nhà như mái đình, góc tường đối diện,…

Bạn có thể chọn thiết kế cửa nhôm kính để tăng ánh sáng và sinh khí, giảm bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Bố trí bếp nấu của ngôi nhà

Cửa bếp nên được hướng về hướng tốt, còn bếp lại thường nằm ở cung xấu để chấn tai họa. Ví dụ như gia chủ sinh năm 1972 – cung Khảm thì đặt bếp ở hướng  Tây và có cửa bếp nhìn về hướng Đông Nam, Nam, hướng Đông hay hướng Bắc. Trong các thiết kế nhà phố hiện đại, tay vặn ga được tính là cửa bếp.

Ngoài ra, bạn cần chú ý không đặt bếp ở những nơi trên hoặc dưới khu vệ sinh, lưng bếp không nên có khoảng trống và bếp không đặt dưới bể nước.

Bố trí phòng ngủ và giường ngủ trong phòng

Tương tự như trên, để có thiết kế nhà theo tuổi hợp phong thủy thì phòng ngủ cũng nên chú ý đặt tại hướng tốt, của phòng nhìn ra hướng tốt. Phòng ngủ không nên nằm trên bếp hay bàn thờ. Giường ngủ tránh những nơi như xà nhà hay dưới những vật nhọn, sắc. Đầu giường không nên quay về nhà vệ sinh hay hướng cửa sổ.

thiết kế nhà theo tuổi
Thiết kế giường ngủ hợp phong thủy

Bố trí bàn thờ

Tương tự như bếp, bàn thờ nên đặt tại vị trí cung xấu còn mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt. Ban thờ không nên đặt dưới khu vệ sinh. Ban thờ không nằm tựa lưng ra cửa sổ hay khoảng trống. Vị trí đặt bàn thờ phải sạch sẽ và yên tĩnh.

Bố trí phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh nên được đặt tại các cung xấu trong nhà. Lưng của bồn cầu không được quay về hướng tốt. Ngoài ra, cần chú ý không đặt nhà vệ sinh ở trên ban thờ, bếp hay giường ngủ, bàn ăn. Sai lầm này thường gặp phải khi thiết kế nhà phố.  

Kết luận 

Hi vọng những thông tin từ Kiến Trúc AE đã giúp các bạn hiểu rõ về cách thiết kế nhà theo tuổi. Để được tham khảo những căn nhà phố hiện đại, hợp phong thủy và đầy đủ công năng, các bạn có thể đến ngay Kiến Trúc AE để được các kiến trúc sư tư vấn thêm. AE luôn hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!