Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố

13 / 100

Để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình, các gia chủ cần phải trải qua một quá trình chuẩn bị thật chu đáo, đặc biệt là về tài chính. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của các tác nhân mà đơn giá thiết kế nhà phố có sự thay đổi khiến nhiều gia chủ gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, Kiến Trúc AE xin chia sẻ tới bạn một số yếu tố ảnh hưởng tới giá cả thiết kế công trình nhà để bạn có thể chuẩn bị tốt cho quá trình thi công.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc báo giá thiết kế nhà phố

Quy mô công trình

Mỗi công trình đều sở hữu kích thước và diện tích khác nhau. Với những ngôi nhà có quy mô diện tích càng lớn thì tổng chi phí càng cao. Tuy nhiên, theo thống kê đơn giá mới nhất thì một số công trình lớn có chi phí được tính rẻ hơn tùy vào từng đơn vị. Ví dụ khi bố trí không gian nội thất, gia chủ đưa ra yêu cầu căn nhà gồm có 3 hoặc 4 phòng thì đơn giá là 200.000 đồng/m2. Nhưng nếu bạn tiến hành thuê thiết kế cả ngôi nhà thì giá giảm còn 150.000 đồng/m2.

đơn giá thiết kế nhà phố
đơn giá thiết kế nhà phố 2020
báo giá thiết kế nhà phố
đơn giá thiết kế nhà phố 2021
đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố
Ngoại thất đẹp

Đặc điểm phong cách kiến trúc

Đơn giá thiết kế nhà phố 2020 hay thậm chí ở hiện tại cũng đều bị ảnh hưởng bởi các phong cách khác nhau. Hiện nay, có 3 loại phong cách thường được các gia chủ ưu tiên sử dụng trong thiết kế nhà ở:

  • Phong cách hiện đại: Đây là xu hướng nhà ở đang rất được yêu thích trong những năm gần đây. Bởi sở hữu sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn tinh tế và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Phong cách này khi áp dụng trong ý tưởng trang trí nội thất thường sử dụng đường phào chỉ nhẹ nhàng, sắp xếp không gian theo các hình khối nhất định. Nhờ vậy, đơn giá khi lựa chọn mẫu nhà hiện đại thường thấp, dao động từ 45.000 – 80.000 đồng/m2
  • Phong cách tân cổ điển mang vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế. Đây là kiểu kiến trúc kết hợp giữa nét hiện đại, trẻ trung cùng vẻ hoài niệm, cổ điển. Các kiến trúc sư khi tiến hành áp dụng phong cách này sẽ lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, khá rườm rà của nội thất cổ điển. Và giản đơn hơn trong việc hình thành các hoa văn, họa tiết. Bởi vậy, chi phí bỏ ra cho các công trình này không quá cao.
  • Phong cách kiến trúc cổ điển: Là kiểu kiến trúc phức tạp và cầu kỳ nhất thể hiện vẻ đẹp lộng lẫy, xa hoa. Các kiến trúc sư thường sử dụng để lên ý tưởng cho mẫu biệt thự nên giá của kiến trúc cổ điển luôn cao nhất, khoảng 50.000 – 100.000 đồng/m2
đơn giá thiết kế nhà phố
đơn giá thiết kế nhà phố 2020
báo giá thiết kế nhà phố
đơn giá thiết kế nhà phố 2021
đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố
Giá cả phù hợp

Địa điểm thuê công ty lên ý tưởng

Địa điểm thuê cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố 2021. Với những văn phòng được xây dựng ở nông thôn, chi phí phải bỏ ra sẽ thấp hơn nhiều so với khu vực thành phố. Điều này cũng dễ hiểu bởi một số lý do sau:

  • Thứ nhất, diện tích đất thành thị đang dần bị thu hẹp khiến cho tiền thuê mặt bằng lớn cũng đắt đỏ hơn.
  • Thứ hai, ở nông thôn nhu cầu thi công nhà của người dân thường ít hơn rất nhiều và hầu hết người dân không có điều kiện hoặc nhu cầu thuê đơn vị lên ý tưởng riêng.

Lựa chọn vật tư

Một trong số yếu tố không thể thiếu khi xây dựng chính là nguyên, vật liệu. Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay cung cấp đa dạng về mẫu mã, chủng loại vật tư. Đặc tính, chất lượng khác biệt dẫn đến giá cả vật tư cũng khác nhau. Do vậy, bạn chỉ cần thay đổi chủng loại vật tư so với kế hoạch ban đầu thì mức chi phí xây dựng nhà ống đã có thể thay đổi rất nhiều.

Năng lực của đơn vị

Trình độ của công ty thiết kế nhà đẹp hợp tác cũng ảnh hưởng phần nào đến mức giá. Một công ty uy tín có thể giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc lên bản vẽ, phác họa ý tưởng cho không gian sống. Một công được đánh giá cao về năng lực sẽ tạo ra những công trình có chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư. Những công ty uy tín thường niêm yết đơn giá từ 100.000đ/m2 trở lên. Đối với công trình trên 500m2 thì giá cả sẽ giảm còn 80.000đ/m2. Ngược lại, mức độ uy tín của những công ty không có năng lực thì hầu hết đơn giá sẽ thấp hơn. Các chủ đầu tư là không nên lựa chọn hợp tác với các đơn vị thi công giá rẻ mà bỏ qua chất lượng của công trình. Bởi hồ sơ kỹ thuật cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như sự an toàn của ngôi nhà.

đơn giá thiết kế nhà phố
đơn giá thiết kế nhà phố 2020
báo giá thiết kế nhà phố
đơn giá thiết kế nhà phố 2021
đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố
Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Những lưu ý về đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố bạn không nên bỏ qua

Những công ty kiến trúc uy tín thường niêm yết đơn giá trên các trang mạng xã hội chính. Vì vậy, bạn có thể thỏa sức tham khảo cũng như nghiên cứu giá cả để lựa chọn một công ty phù hợp.

Đối với công trình biệt thự nhỏ 1 tầng hiện đại: tùy theo giá cả mỗi công ty đề ra nhưng các bạn có thể tham khảo đơn giá thiết kế sau đây:

  • Các mẫu nhà biệt thự dưới 120m2: 18.000.000 đồng/ bộ hồ sơ
  • Mẫu  nhà biệt thự có diện tích từ 120m2 đến 150m2:  20.000.000 đồng/ bộ hồ sơ

 Với phong cách cổ điển thì xây dựng lâu đài biệt thự dinh thự có mức giá là 150.000 đồng/m2

Đơn giá nội thất thường là 200.000đ/m2 (đối với quy mô nhỏ riêng từng phòng) và 150.000đ/m2 với quy mô lớn.

Lưu ý: Việc báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào từng diện tích, kiểu nhà hoặc vị trí xây dựng mà có những đơn giá khác nhau. Ví dụ, những nhà phố ở những vị trí nền móng yếu cần phải gia cố trước khi xây dựng hoặc nhà phố yêu cầu cao về các chi tiết sẽ có mức giá không giống nhau.

đơn giá thiết kế nhà phố
đơn giá thiết kế nhà phố 2020
báo giá thiết kế nhà phố
đơn giá thiết kế nhà phố 2021
đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố
Một số lưu ý cần thiết

Kết luận

Hi vọng những thông tin về đơn giá thiết kế nhà phố của Kiến Trúc AE đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm để dự trù kinh phí xây dựng các mẫu nhà ống một cách chính xác nhất. Kiến trúc AE là một trong số đơn vị thiết kế uy tín, khách hàng có thể lựa chọn tin tưởng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.