TOP 5 CÁC MẪU BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN 1 TẦNG ĐẸP TẠI KIENTRUCLA

Trong những năm gần đây, mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng không còn xa lạ bởi sự đa dạng trong phong cách thiết kế cũng như sự tiện nghi mà nó mang lại. Trong bài viết hôm nay, cùng kientrucla điểm qua top 5 các mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng “hot” nhất nhé.

biệt thự nhà vườn 1 tầng mẫu 1Đây là mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ, với tổng diện tích xây dựng 130 m2. Sảnh chính của ngôi nhà được thiết kế rộng rãi, chia làm 2 khoang sảnh phòng khách và sảnh phòng thờ, hàng cột sảnh được trang trí cầu kỳ, ốp đá granite màu đen sang trọng, thân cột được khoét lõm ốp gạch màu ghi, xung quanh sơn màu trắng kem đối nghịch. Mái sảnh được lợp ngói xanh hiện đại. Các ô cửa sổ của mẫu biệt thự vườn 1 tầng 3 phòng ngủ được trang trí gờ nhô ra 100 xung quanh, tường được kẻ chỉ sâu 10, rộng 20 tọa điểm nhấn. Hệ thống tường thu hồi mái phía trên được trang trí bắt mắt bằng các đường nét kiến trúc hiện đại như ốp gạch màu ghi sang trọng kết hợp các ô lõm khác màu.Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 3 phòng ngủ sửa dụng tông màu lạnh làm chủ đạo với 2 màu ghi sáng, ghi tối, kết hợp hài hoài với đá rối màu ghi xanh ốp chân tường và màu ngói xanh. Hệ cửa nhôm kính màu đen càng làm nổi bật các đường nét trang trí xung quanh ô cửa sổ, riêng cửa vào phòng thờ và phòng khách được làm bằng gỗ Lim Nam Phi sang trọng. Tường rào xung quanh nhà được làm bằng hệ thống tường cây tạo không gian xanh mát bắt mắt, các bồn hoa nhỏ được bố trí quanh nhà tạo điểm nhấn tiểu cảnh xanh.

biệt thự nhà vườn 1 tầng mẫu 2Nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ chữ L mái ngói đỏ được rất nhiều người yêu thích. Công trình trên thích hợp với các mảnh đất rộng, muốn bố trí các phòng theo chữ L. Khi lên ý tưởng thiết kế, các kiến trúc sư của kientrucla.com đã nghĩ ngay đến ý tưởng làm 1 ngôi nhà vườn 3 phòng ngủ có các phòng đều hướng ra khu vườn xung quanh nhà, và ý tưởng trên đã được chủ nhà nhiệt liệt hài lòng. Ngôi nhà có 2 sảnh chính ở phòng khách, các phòng ngủ được bố trí ngăn cách phòng khách và phòng ăn. 2 Sảnh chính của mẫu nhà vườn 3 phòng ngủ được trang trí bắt mắt bằng các cột vuông, tạo khe lõm ở giữa để tạo điểm nhấn. Hệ thống mái nhà đan xen nhau tạo lên một hình khối ấn tượng cho ngôi nhà. Nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ sử dụng hệ cửa gỗ lim Nam Phi sang trọng, các ô cửa được trang trí kẻ chỉ kết hợp với sơn màu tối, tạo điểm nhấn với màu tường sáng xung quanh. Các ô lõm ở tường bao được ốp gạch gốm màu tối sang trọng. Đá rối ốp xung quanh nhà vừa có tác dụng trang trí, vừa chống ẩm mốc cho khối đế mẫu nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ. Vườn cây xung quanh nhà được trồng các cây thấp tầng đan xen cây cao tầng tạo điểm nhấn cảnh quan, các bụi hoa kết hợp với cây chuối cảnh là một nét chấm phá cho khu vườn. Có thể nói, việc kết hợp hài hòa giữa cảnh quan và kiến trúc độc đáo khiến mẫu nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ trở lên nổi bật so với các ngôi nhà vườn xung quanh.

biệt thự nhà vườn 1 tầng mẫu 3Nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2 là mẫu nhà vườn được nhiều người lựa chọn, phù hợp với nhiều mảnh đất cũng như nhu cầu của nhiều chủ nhà. Ngôi nhà mang phong cách kiến trúc hiện đại, sử dụng màu lạnh làm tông màu chủ đạo. Nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ được thiết kế có mái hiên chữ A, hàng cột hai bên được trang trí kẻ chỉ kết hợp ốp đá bắt mắt. Các mái ngói trùng trùng điệp điệp tạo lên một hình khối kiến trúc đẹp, gây ấn tượng với mọi người. Nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ được ốp đá xanh tạo điểm nhấn ở các ô cửa sổ, đan xen là màu trắng kem kết hợp màu xanh đậm tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Xung quanh cửa sổ được kẻ chỉ tường sâu 10, rộng 20 tạo điểm nhấn.
Hệ mái ngói được làm bằng vì kèo thép mạ kẽm, các ô tường thu hồi trên mái có các cửa gió làm nhiệm vụ đối lưu không khí cũng như làm đóng vai trò làm hình thức trang trí cho mẫu nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ. Ngôi nhà sử dụng hệ cửa nhôm kính Việt Pháp với các kính cường lực 2 lớp vừa có tác dụng chống nóng, cách âm cho các phòng ngủ.  Các cửa sổ rộng trong các phòng được thiết kế hướng ra khu vườn xung quanh nhà. Xung quanh ngôi nhà được trồng nhiều cây xanh kết hợp với đá tiểu cảnh, tạo lên một cảnh quan rực rỡ, xanh mát. Các cây hoa và cây bóng mát đan xen nhau tạo lên một không gian nhà vườn khiến bao người mơ ước.

biệt thự nhà vườn 1 tầng mẫu 4Đây là mẫu thiết kế nhà vườn 4 phòng ngủ. Mẫu thiết kế này là một trong các mẫu nhà vườn đẹp nhất của kientrucla.com. Ngôi nhà tọa lạc trên một mảnh đất rộng, bao quanh bởi núi rừng và cây cối. Khi đến gặp các kiến trúc sư của kientrucla.com, gia chủ muốn xây một ngôi nhà vườn rộng rãi có 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp. Ngôi nhà vừa là nơi ông bà ở, vừa là nơi ở của các con cháu đi làm xa về ở khi có giỗ trạp và nghỉ dưỡng. Với thiết kế kiến trúc mái trùng trùng điệp điệp, các mái ngói sau cao hơn mái trước, lấy cảm hứng từ núi rừng Điện Biên, công trình thực sự thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường. Sảnh chính của ngôi nhà gây ấn tượng với hai hàng cột được kẻ chỉ và trang trí bắt mắt. Mái bằng của sảnh kết hợp với mái ngói xung quanh thật sự rất ấn tượng.  Các ô cửa đều có mái ngói phía trên chắn mưa, nắng, xung quanh được kẻ chỉ tường sơn màu ghi sáng tạo điểm nhấn trên nền màu tường trắng kem. Khối đế công trình được ốp đá rối màu ghi xanh để tránh rêu mốc.  Màu ngói đỏ kết hợp nổi bật với màu ghi xanh khiến mẫu nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ hài hòa trên nền màu xanh của cỏ cây, hoa lá xung quanh. Các cửa sổ được thiết kế bằng vật liệu nhôm kính giả gỗ. Sân vườn xung quanh được thiết kế theo phong cách Nhật Bản với các mảng cây, tiểu cảnh nhỏ tạo điểm nhấn.

biệt thự nhà vườn 1 tầng mẫu 5Cuối cùng là một mẫu nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ ở Hòa Bình. Thiết kế này có kích thước rộng 11m, sâu 15m là một trong những công trình đẹp nhất khu vực. Ngôi nhà vườn được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, màu sắc bắt mắt.Ngôi nhà có 2 sảnh : sảnh chính phía mặt tiền và sảnh bên hông. Ngay sảnh chính của mẫu nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ được trang trí 2 cột trụ hai bên với mái ngói chữ A màu ghi. Hai cột trụ có kích thước 500×500 được trang trí xẻ rãnh ở giữa, ốp đá màu ghi tạo điểm nhấn, chân cột đang ốp đá granite màu đen. Các phào vuông ngăn cách giữa chân và thân cột đang trang trí đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ có các ô cửa được trang trí cầu kỳ tạo điểm nhấn. Các ô tường xung quanh cửa được sang màu vàng kẻ chỉ sâu 10, các tường dưới cửa sổ được ốp đá màu ghi, các gờ tường nhô ra 100 xung quanh ô cửa được sơn màu trắng kem. Việc phối hợp màu sắc giữa màu vàng kem truyền thống và màu ghi đen hiện đại tạo thành điểm nhấn, khiến công trình thu hút người nhìn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Các bức tường đầu hồi trên mái được trang trí kẻ chỉ, sơn giả gỗ. Nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ sử dụng hệ cửa nhôm kính màu đen kết hợp với 2 cửa đi gỗ Lim Nam Phi.  Các bồn hoa cây cảnh được bố trí dọc lối đi quanh nhà tạo thành một không gian xanh nghệ thuật.

– Ngoài phối cảnh và các mặt bằng phân chia công năng trên,công trình còn có hồ sơ thiết kế thi công.

– Hồ sơ thiết kế thi công bao gồm :

+ Bản vẽ các chi tiết kiến trúc ( mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, bản vẽ bố trí nội thất, chi tiết lát sàn các phòng,bản vẽ chi tiết thang, vệ sinh, ban công, hiên, mái kính lấy sáng, lan can…. )

+ Bản vẽ chi tiết kết cấu (chi tiết móng, dầm , sàn…., thống kê số lượng thép dùng cho công trình ), kết cấu bể phốt, bể nước…

+ Bản vẽ chi tiết điên nước : bố trí vị trí công tắc, ổ cắm, aptomat, công suất tính toán các tầng, vị trí ống kĩ thuật, téc nước, bình năng lượng mặt trời, đường dây mạng, cáp, internet…..

+ Hồ sơ thiết kế phong thủy theo yêu cầu chủ nhà.

– Mọi thắc mắc , góp ý hoặc có nhu cầu tư vấn thiết kế, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thọai : 0976 450 240.

Bài viết liên quan

mau-biet-thu-3-tang-hien-dai-dep-bt54a

NHÀ ÔNG BỐN

Chủ đầu tư:
Địa Điểm:
Kích thước: m
Biệt thự 3 tầng cổ điển 120m2 nhà ông Thực

Biệt thự 3 tầng cổ điển 120m2 nhà ông Thực

Chủ đầu tư:
Địa Điểm:
Kích thước: m
mau-lau-dai-co-dien-dep-ld01b

NHÀ ÔNG THIỆN

Chủ đầu tư:
Địa Điểm:
Kích thước: m